Cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong NGON không đắng tại nhà ai cũng thèm

Quả tắc (miền Bắc vẫn gọi là quất) là loại quả có tác dụng rất tốt trong việc chữa ho, cảm, viêm họng, giải rượu, có lợi cho những người mắc chứng cao huyết áp, đồng thời có rất nhiều vitamin như B11, B1, A, C và nhiều chất có lợi khác. Đặc biệt tắc xí muội (hay còn gọi là tắc ngâm đường) rất thích hợp để chế biến thành nước giải khát vào mùa hè, hoặc pha cùng nước ấm dùng trong mùa đông cũng rất tuyệt. Cách làm tắc xí muội không bị đắng thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu:

  1. 500 gram tắc vừa chín vàng
  2. Muối
  3. 300 gram đường cát

Cách làm tắc xí muội cực chuẩn

Cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong:

  1. Rửa sạch tắc.
  2. Chờ tắc ráo nước ta dùng dao bổ đôi rồi vắt lấy nước, bỏ hạt.
  3. Bỏ riêng phần vỏ tắc ra bát.
  4. Thái vỏ tắc thành sợi thật nhỏ.
  5. Cho vỏ tắc đã thái nhỏ vào âu lớn, cho thêm đường, chút muối rồi đổ phần nước tắc vào, trộn đều và để trong vài tiếng để vỏ tắc ngấm.
  6. Đổ hỗn hợp vừa làm vào nồi đem nấu với lửa nhỏ cho đên khi hỗn hợp chuyển dần sang dạng sệt và dẻo quánh lại với nhau, vỏ tắc có màu vàng ươm đẹp mắt là được.
  7. Chờ đến khi tắc đã nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy kín và bảo quan ở ngăn mát tủ lạnh.

Vào những ngày mùa hè nóng bức, pha một cốc nước giải khát từ tắc xí muội vừa nhanh chóng lại vừa thơm ngon bổ dưỡng. Còn những ngày đông, thay vì những tách cà phê, bạn cũng có thể pha chế một cốc nước ấm cùng với tắc xí muội, vừa ấm bụng, lại vừa chống lạnh hiệu quả. Rất thích hợp để dùng cho cả gia đình trong bất cứ dạng thời tiết nào nhé!

Có thể bạn quan tâm