Cách làm thạch cam tươi mát lạnh vàng lung linh

Cách làm thạch rau câu cam mát lạnh cho mùa hè oi bức này quả là một sự lựa chọn hết sức thông minh và hợp lí phải không các bạn. Cam tươi là một loại quả chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Trung bình với mỗi 100gr quả cam chứa 87,6g nước, 1.104 microgram Carotene – một loại vitamin chống oxy hóa, 30mg vitamin C, 10,9g chất tinh bột, 93mg kali, 26mg canxi, 9mg Magnesium, 0,3g chất xơ, 4,5mg natri, 7mg Chromium, 20mg phốt pho, 0,32mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal. Cách làm thạch cam tươi như thế nào để giữ lại toàn bộ các giá trị dinh dưỡng này? Hãy cùng chúng tôi khám khá qua cách làm thạch cam vàng lung linh này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 30g bột làm thạch
  2.  1kg cam tươi
  3. Vài quả dâu tây
  4. Một ít đường

Cách làm thạch cam tươi mát lạnh vàng lung linh phần 1

Cách làm thạch cam tươi mát lạnh

Bước 1: Bước đầu tiên cho cách làm thạch cam vàng lung linh này là bạn cần chọn mua loại cam tươi ngon, rửa sạch và bóc sạch vỏ.

Cách làm thạch cam tươi mát lạnh vàng lung linh phần 2

Bước 2: Cam sau khi bóc vỏ bạn vắt lấy nước, bỏ bã, thạch rau câu bạn hòa tan sẵn với nước, dâu tây bạn thái miếng nhỏ. Món thạch cam ngon sắp hoàn thành rồi đấy!

Cách làm thạch cam tươi mát lạnh vàng lung linh phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn đun sôi nước ép cam và cho nước thạch vào, khuấy đều, có thể thêm tí đường nếu bạn muốn thạch bớt chua, nấu sôi, tắt bếp và cho vào khuôn cùng với dâu tây thái nhỏ, đợi đông và cho vào ngăn lạnh là đã hoàn thành xong cách làm thạch cam tươi hảo hạng rồi đấy!

Cách làm thạch cam tươi mát lạnh vàng lung linh phần 4

Cách làm thạch trái cam mát lạnh thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên gia đình với cách làm thạch cam vàng lung linh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm