Cách làm thịt ba chỉ (ba rọi) nướng than hoa NGON cho bữa cơm thêm ấm áp

Cách làm thịt ba chỉ nướng than hoa ngon được dùng nhiều nhất vào những ngày mát trời, thường là những bữa cơm chiều đông, như vậy sẽ khiến bữa cơm ấm cúng và ngon miệng hơn. Cách làm thịt ba chín quay giòn da có thể xem là món ăn phổ biến nhất chế biến từ thịt ba chỉ, tuy nhiên, hương vị không thể độc đáo bằng thịt ba chỉ nướng. Nếu gia đình bạn có sẵn lò nướng thì có thể sử dụng cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng, như vậy sẽ nhanh và sạch sẽ hơn còn nếu làm thịt ba rọi nướng xiên hoặc nướng vỉ trên than hoa có đôi phần cầu kì hơn nhưng hương vị thịt nướng lại độc đáo hơn hẳn.

Nguyên liệu:

  1. Tỏi, ớt xanh
  2. Rau sống: xà lách, húng, mùi
  3. Thịt ba chỉ: 500g
  4. Nước chấm: Tương hạt, tương ớt, tỏi, hành tây, mật ong, dầu vừng, vừng rang
  5. Gia vị ướp: Lê, hành tây nghiền, tỏi băm, gừng băm nhỏ, gốc hành xắt nhỏ, tương, đường, tiêu, dầu vừng, tương ớt cay

Cách làm thịt ba chỉ nướng than hoa cho bữa cơm thêm ấm áp

Cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon

  1. Món thịt nướng đơn giản, thực thì cũng đơn giản khi nướng, nhưng tẩm gia vị thì khá là cầu kì. Cách ướp thịt ba chỉ nướng được xem như khâu quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, nên việc tẩm ướp rất cần chú ý.
  2. Cách làm món thịt nướng thơm ngon khi mua thịt về đem rửa sạch và thái miếng to, nhưng mỏng, cho vào máy xay nhuyễn cùng hành tây và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 30 phút.
  3. Trước khi nướng phải chuẩn bị sẵn bếp than cùng vỉ nướng, cho thịt lên vỉ và nướng đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được.
  4. Lấy thịt nướng bày lên đĩa rồi rắc vừng rang lên trên. Cách làm món thịt nướng than hoa tuy có hơi “rắc rối” khâu chuẩn bị than nhưng khiến cho thịt nướng có mùi đặc trưng hơn, thơm ngon hơn, thịt cũng đảm bảo là không bị bụi bẩn, hơn nữa khi nướng, mỡ trong thịt sẽ chảy ra nên ăn cũng không bị ngấy.
  5. Tất cả những nguyên liệu chuẩn bị ở phần pha nước chấm ta hòa hết với nhau cùng nước mắm và chút nước lọc là được.

Cách làm món thịt rọi nướng Hàn Quốc không xay thịt mà để nguyên miếng, chỉ thái nhỏ vừa ăn nhưng lại cần có dụng cụ nướng, hơn nữa lại cần có một số gia vị đặc trưng của Hàn Quốc, nếu không món ăn cũng sẽ không chuẩn vị.

Có thể bạn quan tâm