Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối

Cách làm món bò cuốn cải dành cho những lúc rãnh rỗi tay chân, buồn miệng muốn có món ăn chơi đây chị em ơi. Tuy bò cuốn cải xanh là món ăn vặt những lại rất bổ dưỡng từ thịt bò và nhiều loại rau. Trong mỗi cuốn bò cuốn lá cải đó là hương thơm, vị giòn nấm hương, thịt bò thấm gia vị các loại rau sống, rau thơm ăn cực ngon chấm với xì dầu pha mù tạt nữa chứ! Thực hiện cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt cũng nhanh chóng, mà các chị em thửng thức cũng không lo ảnh hưởng đến cân nặng.

Nguyên liệu:

  1. Rau cải
  2. 500g thịt thăn bò
  3. Vài cái nấm hương khô
  4. 1 nhánh gừng to
  5. Gia vị và dầu ăn
  6. 1 củ cà rốt
  7. ½ quả dứa
  8. 1 quả chuối xanh
  9. 1 quả khế chua
  10. Rau thơm: ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 6

Chế làm món bò cuốn cải ngon:

Bước 1: Trước tiên ta rửa sạch nấm hương và ngâm nước cho nở. Phần thịt bò ta rửa sạch và thái con chì dài sau đó ướp với hạt nêm+ ít dầu ăn+ gừng.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 1

Bước 2: Tiếp tục ta sơ chế các nguyên liệu là rau củ cho cách làm món bò cuốn cải. Gọt bỏ vỏ dứa và cắt thành những miếng mỏng dài. Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch và thái con chỉ nhỏ.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 2

Với khế thì ta cắt diềm sau đó cắt từng múi ra và thái miếng mỏng. Tiếp đó chuối xanh bạn tước sơ vỏ ngoài rồi cũng thái miếng mỏng theo chiều dài, vì chuối xanh dễ bị thâm nên ta cho vào thau nước có pha muối và chanh ngâm nhé!

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 3

Gừng thì các bạn thái sợi và rau cải, các loại rau thơm rửa sạch. Với cách làm bò cuốn cải xanh bạn nên chọn loại cải cay.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 4

Bước 3: Nấm hương ngâm nở bạn vớt ra rồi thái nhỏ. Phần nước ngâm nấm ta vẫn giữ lại sau đó chắt lấy nước trong gạn bỏ cặn. Tiếp theo cho nấm thái nhỏ vào nồi, thêm nước ngâm nấm vào đun đến khi sôi thì cho thịt bò vào chần chín tái rồi vớt ra.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 5

Bước 4: Trước khi thưởng thức thịt bò cuốn lá cải bạn pha nước chấm với xì dầu dạng đặc và mù tạt. Khi ăn bò cuốn rau cải mình cho thịt bò cùng các nguyên liệu còn lại vào lá cải, cuốn lại chấm với nước chấm vừa pha, bò cuốn lá cải chấm mù tạt thì ngon hết xảy.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 6

Món bò cuốn lá cải là sự hài hòa của các vị, các màu sắc và cả của các chất dinh dưỡng, rau xanh giúp cân bằng lại lượng đạm nhiều trong thịt bò. Vì thế các chị em phụ nữ có thể thực hiện cách làm món thịt bò cuốn lá cải và thoải mái thưởng thức.

Mách nhỏ: Các bạn có thể làm bò cuốn lá cải nướng dậy mùi cực thơm, cực kích thích vị giác. Và nếu có thời gian cũng đừng quên thử làm bò cuốn lá lốt nhé!

Có thể bạn quan tâm