Cách làm thịt đậu kho tương đậm chất người Việt cực ngon

Cách làm thịt đậu kho tương  đậm chất người Việt này bạn đã thử chưa?  Vị đậm đà với mùi vị đặc trưng  của tương bần đã góp phần tạo nên nhiều món ăn rất hấp dẫn cho người Việt. Thịt đậu kho tương cũng là một món ăn như vậy. Nếu bạn yêu thích những món thịt kho thì bạn nên thử đem đến bữa cơm 1 làn gió mới với  thịt kho tương ngon này nhé.  Cùng khám phá cách làm món thịt đậu kho tương mang đậm hương vị Việt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g thịt ba chỉ
  2. 4 bìa đậu trắng
  3. 2 củ hành tím
  4. Hạt tiêu, ớt
  5. Muối, đường
  6. Tương bần

Cách làm thịt đậu kho tương  đậm chất người Việt cực ngon

Cách làm thịt đậu kho tương

Bước 1: Thịt sau khi đem rửa sạch thì ta cắt thịt thành từng miếng vuông cỡ như bao diêm. Bạn có thể trần thịt sơ qua nước sôi để thịt không bị hôi nhé. Hành tím đem bóc vỏ rồi bằm nhỏ sau đó đem ướp thịt với phần hành tím băm nhỏ này, cho tương, đường, hạt tiêu, muối,  ớt vào rồi trộn đều .

cach-lam-thịt-dau-kho-tuong-dạm-chat-nguoi-viẹt-cuc-ngon-1

Bước 2: Chỉ ướp thịt chừng 15 phút trước khi chế biến  thôi nhé. Trong lúc ướp thịt thì bạn rửa đậu rồi cắt thành từng miếng nhỏ sau đó rán vàng đều 2 mặt. cach-lam-thịt-dau-kho-tuong-dạm-chat-nguoi-viẹt-cuc-ngon-2

Bước 3: Gắp ra dĩa rồi cho hành vào rồi phi hành thơm sau đó bạn cho đậu, thịt vào, cho ít nước cho ngập xăm xắp là được, đun sôi khi  gần cạn nước. Cuối cùng bạn cho chút hạt tiêu  vào là đã hoàn thành cách làm thịt kho tương rồi đấy.cach-lam-thịt-dau-kho-tuong-dạm-chat-nguoi-viẹt-cuc-ngon-3

Vị đậm đà với mùi vị đặc trưng của tương bần đã góp phần tạo nên nhiều món ăn rất hấp dẫn cho người Việt. Bạn nên thử đem đến bữa cơm của gia đình 1 làn gió mới với  thịt kho tương ngon này nhé. Chúc bạn có bữa cơm thật ngon nhé.

Có thể bạn quan tâm