Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng ngon béo rất độc đáo

25/08/2017 | Ẩm Thực Việt Nam |

Nhiều người hỏi là bơ đậu phộng ăn với gì? Chúng ta đã quen với bánh mì phết bơ đậu phộng rồi nhưng còn món gì mới lạ hơn không? Cách nấu gà sốt bơ đậu phộng chính là câu trả lời. Một món ăn vô cùng độc đáo, thịt gà nấu bơ đậu phộng vừa mềm, vừa thơm, lại vừa béo một sự kết hợp khiến người ta phải thối lên hai chữ “tuyệt vời”. Cách làm món thịt gà nấu bơ đậu phộng không quá cầu kì ở thực hiện mà cầu kì ở khâu chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là phần sốt vì nó quyết định sự thành công của món thịt gà này.

Nguyên liệu:

 1. 60g bơ đậu phộng
 2. 60g hành tây thái nhỏ
 3. 3 tép tỏi, băm nhỏ
 4. 900g ức gà
 5. 15g bột cà ri Thái
 6. Đường, mật ong
 7. Nước tương, nước mắm, dầu mè
 8. 60ml nước cốt dừa
 9. Tiêu xay, bột quế
 10. Dầu dừa hoặc bơ
 11. Chanh
 12. 100g măng tây

Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng ngon béo

Bước 1: Đầu tiên ta cần trộn các nguyên liệu sau để tạo thành nước sốt cách làm gà nấu bơ đậu phộng: bơ đậu phộng+ nước cốt dừa+ đường+ mật ong+ tiêu xay+ bột quế+ bột cà ri Thái+ chanh+ nước tương+ nước mắm+ dầu mè. Nếu như sốt sau khi trộn quá đặc thì ta có thể thêm chút nước khuấy đều.

Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng ngon béo rất độc đáo phần 1

Bước 2: Tiếp đến ta đun nóng dầu dừa/ bơ trên chảo và trút hành tây thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó các bạn cho thịt ức gà vào xào, đảo đều trong khoảng 10 phút là gà chín và chuyển màu nâu đẹp mắt.

Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng ngon béo rất độc đáo phần 2

Bước 3: Khi gà đã chín bạn cho măng tây vào xào cùng. Làm món gà nấu bơ đậu phộng không nhất thiết phải sử dụng măng tây, nếu không thích hoặc không mua được nguyên liệu này thì ta có thể bỏ qua. Còn nếu thích món gà sốt bơ đậu phộng có măng tây vị giòn thì ta cho măng tây vào cuối cùng.

Cuối cùng là đổ nước sốt nấu thịt gà bơ đậu phộng đã chuẩn bị vào rồi chỉnh lửa nhỏ lại. Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng ngon béo rất độc đáo phần 3

Bây giờ ta cho gà nấu bơ đậu phộng ra dĩa, thêm lên trên ít rau thơm nữa là tuyệt đỉnh.

Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng ngon béo rất độc đáo phần 4

Món thịt gà nấu bơ đậu phộng mềm thơm với phần sốt sánh sệt, đặc trưng vị bơ đậu phộng thoang thoảng hương quế và cà ri. Nguyên liệu cách làm món thịt gà nấu bơ đậu phộng có một số khá khó tìm mua ở chợ nhưng có thể dễ dàng tìm thấy ở siêu thị. Tuy là vậy nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với công sức mình bỏ ra cho cách nấu thịt gà sốt bơ đậu phộng này sau khi nếm thử.

Chúng ta tham khảo thêm cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà cực nhanh chóng để sử dụng cho cách làm này và nhiều cách làm khác.

Có thể bạn quan tâm