Cách làm thịt gà xào ớt cay xè lưỡi cực thích cực nhanh chóng

Với những bạn thích ăn cay thì không nên bỏ qua cách nấu gà xào cay này đâu, vị vừa miệng lại cay xè thích thú. Tùy theo lượng ớt bạn cho vào món gà xào ớt để thỏa mãn đam mê ăn cay của mình mà món ăn có độ cay như thế nào, nhưng trên hết ta vẫn cần thực hiện những bước trong cách làm thịt gà xào cay sau đây. Còn nữa việc hoàn thành cách nấu món gà xào cay rất nhanh, tiết kiệm khá nhiều thời gian đó.

Nguyên liệu:

  1. 30g ớt ngâm băm nhuyễn
  2. 1 cái đùi gà lớn
  3. Rượu trắng, đường, xì dầu
  4. 1 củ gừng nhỏ
  5. 2 cọng hành lá
  6. 3 tép tỏi

Cách làm món gà xào ớt cay xè

Bước 1: Rửa sạch đùi gà đã chuẩn bị cho cách nấu món gà xào cay sau đó ta lọc lấy phần thịt và bỏ xương rồi cắt thịt thành những miếng nhỏ. Gừng các bạn xắt lát mỏng.

Cách làm thịt gà xào ớt cay xè lưỡi cực thích cực nhanh chóng phần 1

Bước 2: Tiếp tục ta chuẩn bị một nồi nước để luộc gà trước khi làm gà xào ớt cay với vài lát gừng và ít rượu. Bắc nồi lên bếp đun đến khi nước sôi thì cho thịt gà vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra.

Tiếp đến băm nhỏ gừng còn lại và tỏi, hành lá ta thái nhỏ.

Cách làm thịt gà xào ớt cay xè lưỡi cực thích cực nhanh chóng phần 2

Bước 3: Đun sôi dầu ăn rồi cho gừng tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đến trút ớt băm nhuyễn vào xào. Đảo vài lượt rồi ta cũng cho thịt gà vào xào cùng luôn, thêm đường+ xì dầu sao cho thịt gà xào ớt vừa ăn. Đun với lửa lớn đến khi nước sốt cạn và đặc keo lại thì nhắc xuống. Thật nhanh chóng ta đã hoàn thành cách làm gà xào cay.

Cách làm thịt gà xào ớt cay xè lưỡi cực thích cực nhanh chóng phần 3

Cho thịt gà xào cay ra bát và rắc thêm hành lá xắt nhỏ nữa.

Cách làm thịt gà xào ớt cay xè lưỡi cực thích cực nhanh chóng phần 4

Nếu thích ăn lòng gà thì cũng tương tự các bước trên đây bạn thay đổi nguyên liệu chính để có món lòng gà xào cay nhé!

Món gà xào ớt cay cuốn hút người ăn bởi xộc vào mũi là mùi ớt nồng, vị cay thấm vào từng thớ thịt gà vô cùng thích thú. Khi thực hiện cách làm thịt gà xào ớt cay bạn nên điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp với sở thích đình.


Có thế bạn quan tâm :