Cách làm thịt gà xào súp lơ xanh tươi mắt giàu vitamin

Đang vào mùa súp lơ nên bếp trưởng giới thiệu cách làm gà xào súp lơ tới các bạn độc giả của icachlam.vn. Như các bạn đã biết, đã nghe nhiều về lợi ích đối với sức khỏe của súp lơ rồi và thịt gà thì lại là món ăn yêu thích của nhiều người chính bởi vậy sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này trong cách làm súp lơ xào thịt gà hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng. Chỉ với hai nguyên liệu chính đơn giản như vậy nhưng món gà xào súp lơ ngon, đậm đà không kém món ăn cầu kì nào nhờ các gia vị, phần sốt ướp thịt gà trong cách làm thịt gà xào súp lơ xanh sau đây.

Nguyên liệu:

  1. 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ
  2. Nước tương 2 thìa cafe
  3. 1 mẩu gừng thái lát
  4. 2 tép tỏi thái lát
  5. 2 đùi gà
  6. 1 ít ớt đỏ thái lát
  7. Dầu ăn
  8. Nước sốt: 2 thìa cafe rượu trắng+ 1 thìa cafe muối+ 1 thìa cafe bột ngô

Cách làm thịt gà xào súp lơ xanh tươi mắt giàu vitamin phần 1

Cách xào thịt gà với súp lơ đơn giản

Bước 1: Ta lọc lấy thịt gà đùi còn bỏ xương đi sau đó cắt miếng mỏng và trộn với hỗn hợp sốt mà mình đã chuẩn bị ngay từ đầu cách làm gà xào súp lơ. Một gợi ý nho nhỏ với các bạn thích ăn lòng gà là món súp lơ xào lòng gà thực hiện tương tự các bước sau đây nên bạn có thể tùy biến.

Phần súp lơ xanh các bạn thái miếng và rửa sạch với nước. Sau đó cho súp lơ vào nồi nước sôi chần sơ trong 2 phút. Bạn sử dụng súp lơ trắng hoặc xanh tùy thích nhé!

Cách làm thịt gà xào súp lơ xanh tươi mắt giàu vitamin phần 2

Bước 2: Cho vào chảo ít dầu ăn đun nóng và cho tỏi gừng vào phi thơm. Khi tỏi và gừng cháy xém thì ta vớt ra và cho thịt gà vào xào, các bạn xào đến khi thịt gà chuyển sang màu trắng thì cho ớt vào đảo tiếp.

Cách làm thịt gà xào súp lơ xanh tươi mắt giàu vitamin phần 3

Bước 3: Tiếp tục chúng ta trút súp lơ đã chần sơ vào, thêm vào chảo gà xào súp lơ 1 thìa café nước tương. Đảo đều vài lượt nữa rồi tắt bếp.

Cách làm thịt gà xào súp lơ xanh tươi mắt giàu vitamin phần 4

Món thịt gà xào súp lơ xanh với màu sắc tươi mắt, thịt gà được ướp với phần sốt riêng nên mang hương vị mới lạ quyện với cái xanh mát, giòn ngọt của súp lơ lại càng ngon. Như các bạn đã thấy cách làm thịt gà xào súp lơ xanh thật quá đơn giản, không hề cầu kì từ nguyên liệu cho đến các bước sơ chế. Vì cũng đang vào mùa súp lơ vậy thì tại sao ta không thực hiện cách làm súp lơ xanh xào thịt gà nào?

Gợi ý thêm vài sự kết hợp với súp lơ: Đơn giản như súp lơ xào trứng giúp bạn tiết kiệm thời gian, thực hiện nhanh chóng. Giàu dinh dưỡng như bò xào súp lơ giúp bạn chăm sóc gia đình tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm