Cách làm thịt heo quay chay tại nhà món chay ngon sáng tạo

Cách làm thức ăn chay không chỉ là rau củ đơn điệu mà với những sáng tạo của các đầu bếp món ăn chay ngày trở nên phong phú, đa dạng và đầy cuốn hút. Hôm nay đầu bếp icachlam.vn muốn giới thiệu tới các bạn cách làm thịt heo quay chay cực hấp dẫn. Miếng thịt quay chay vẫn có màu sắc bắt mắt, giòn rụm, đầy đủ phần bì-  mỡ- nạc như miếng thịt quay thông thường. Tại sao không khiến bữa tiệc chay trở nên cuốn hút hơn với cách làm heo quay chay tại nhà nào?

Nguyên liệu:

  1. 150g chả lụa chay
  2. 50g bột năng
  3. 100g dừa nạo
  4. 2 thìa cà phê dầu màu điều
  5. ¼ thìa cà phê ngũ vị hương
  6. 1 ổ bánh mỳ loại vừa

Cách làm thịt heo quay chay tại nhà món chay ngon sáng tạo- hình 1

Cách làm món thịt quay chay ngon giòn

Bước 1: Các bạn nạo dừa rồi cho nước vào bóp kĩ để lấy 1 chén nước cốt. Với chả lụa trong cách làm heo quay chay chính là phần nạc đấy, bạn cắt miếng dọc dài dày chừng 1.5cm là được.

Phần vỏ bánh mỳ trong cách làm thịt quay chay chúng ta sẽ dùng để làm bì thịt quay. Ta chỉ lấy phần vỏ nên các bạn móc bỏ ruột đi nhé rồi dùng cán cán phẳng vỏ bánh mì ra. Sau đó ta cắt thành từng miếng với kích thước như miếng chả lụa.

Cách làm thịt heo quay chay tại nhà món chay ngon sáng tạo- hình 2

Bước 2: Tiếp tục ta bắc lên bếp một cái nồi nhỏ và đun với lửa nhỏ. Tiếp đến bạn đổ nước cốt dừa+ bột năng vào nồi khuấy liên tục và khuấy đều cho tan bột năng. Phần hỗn hợp này trong cách làm heo quay chay tại nhà là phần mỡ đấy. Đun và khuấy cho đến khi bột sền sệt lại ta tắt bếp, đảo vài vòng nữa là ok!

Cách làm thịt heo quay chay tại nhà món chay ngon sáng tạo- hình 3

Bước 3: Ta tiến hành làm thịt heo quay chay. Các bạn phết bột năng lên mặt ruột của miếng bánh mì rồi đặt chả lụa lên trên. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu nhé!

Cho các miếng thịt chay vào lá chuối gói lại cho chặt và đặt vào nồi hấp cách thủy. Hấp khoảng 20 phút là có thể lấy ra.

Cách làm thịt heo quay chay tại nhà món chay ngon sáng tạo- hình 4

Bước 4: Đợi cho thịt chay nguội các bạn phết hỗn hợp ngũ vị hương hòa dầu điều lên phần bì. Vậy là thịt heo quay chay đã có màu y hệt thịt quay thật rồi, các bạn đợi cho màu khô rồi ta cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm thịt heo quay bằng chảo là ta cho vào chảo một ít dầu ăn vừa đủ tráng mặt chảo rồi cho chảo lên bếp. Chảo nóng ta cho miếng thịt vào áp chảo thịt heo quay giòn lưu ý là ta nên áp phần bì trước nhé! Thịt vừa có màu y hệt thịt quay thì ta gắp thịt heo quay chay món ngon này ra dĩa và thưởng thức.

Cách làm thịt heo quay chay tại nhà món chay ngon sáng tạo- hình 5

Món thịt heo quay chay với phần bì giòn rụm phần mỡ trong và dai, các lớp kết dính với nhau tạo nên một miếng thịt vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức các bạn chấm với nước tương nhé! Với cách làm thịt heo quay chay đầy sáng tạo này bữa tiệc chay sẽ trở nên phong phú, cuốn hút mọi thực khách.

Có thể bạn quan tâm