Cách làm thịt lợn (heo) ngâm nước mắm đường cực khoái khẩu

Cách làm thịt lợn ngâm nước mắm đường ngon là món ăn có cách sử dụng rất linh hoạt, dùng làm món nhắm cho ông xã, món ăn cho gia đình,… kiểu dùng nào cũng hấp dẫn. Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm có thể làm một lần và sử dụng nhiều lần sau đó nên cũng rất tiện lợi, nhất là những khi không có thời gian chế biến thì công dụng của món ăn này lại càng tuyệt vời. Ngoài việc sử dụng thịt lợn, bạn có thể thay thế thành tai heo ngâm nước mắm cũng rất tuyệt, mà tuyệt nhất thì chắc là với ông xã, còn không thì có thể chế biến giò heo ngâm nước mắm. Tuy nhiên, để làm món ăn gia đình thì thịt heo ngâm nước mắm vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Nguyên liệu:

 1. Nước mắm: 350ml
 2. Tỏi: 3 tép ( cắt lát)
 3. Nước: 100ml
 4. Thịt lợn: 1kg
 5. Đường: 350g

Cách làm thịt lợn ngâm nước mắm đường cực khoái khẩu

Cách làm thịt lợn ngâm nước mắm thơm ngon

 1. Thường thì khi chế biến thịt heo ngâm nước mắm đường nên chọn phần thịt mông như vậy thịt sẽ mỏng da, ít mỡ, ăn không bị ngán, ngoài ra cũng có thể chọn tai heo hoặc thịt chân giò cũng được nhé.
 2. Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon quan trọng là khi buộc thịt phải chặt tay thì hình thức của miếng thịt mới đẹp mắt, muốn thịt không bị đỏ ở trong thì nên cho vào ngâm nước lạnh sau khi luộc chín.
 3. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản như sau:
 4. Cho đường và nước mắm vào một nồi lớn rồi khuấy tan đường, nếu khuấy đường không tan hết thì nên để ngâm chừng 2h rồi lại khuấy tiếp và bắc lên bếp đun lửa nhỏ để đường tàn hoàn toàn mới được.
 5. Nồi nước mắm đường đun đã nguội thì tháo lạt bộc thịt dùng lúc luộc ra rồi cho thịt vào hũ thuy tinh sạch và khô, cho thêm tỏi thái lát rồi đổ nước mắm đường ngập thịt và đậy kín, bảo quản nơi khô ráo.
 6. Sau khi ngâm thịt 1 ngày là có thể lấy ra dùng được.
 7. Muốn ngâm thịt lâu hơn có thể để nguyên lạt buộc thịt rồi cho vào ngâm như cách ở trên, nhưng sau 3-4 ngày mới có thể đem ra dùng.
 8. Thịt ngâm nước mắm chua ngọt có vị chua ngọt rất ngon nhưng để lâu quá sẽ mặn và có thể xuất hiện váng, nếu thế bạn chỉ cần làm nước mắm đường mới và thay nước là được nhé.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm dùng ăn cùng cơm nóng, bún, bánh tráng hoặc các loại rau củ đều ngon.

Có thể bạn quan tâm