Cách làm tôm nướng giấy bạc ngon cực hấp dẫn

Cách làm món tôm nướng giấy bạc với một chút cay nồng, ngòn ngọt bao bọc lấy phần  thịt tôm dai ngon là một món ngon cuối tuần vô cùng hấp dẫn đấy. Với các loại hải sản, có lẽ tôm là một nguyên liệu được yêu thích và rất phổ biến nhất, được chế biến ra nhiều món ăn đặc sắc thơm ngon. Nếu ngoài kia trời đang đổ mưa rả rích mà bạn lại được nhâm nhi đĩa tôm nướng giấy bạc là tuyệt vời nhất. Món tôm nướng giấy bạc bạn ăn sẽ tuyệt vời hơn khi được chấm với loại nước sốt chanh ớt.Hãy cùng vào bếp thực hiện món tôm nướng giấy bạc cho ngày hè này nào!

Nguyên liệu:

  1. 400g tôm tươi
  2. 1 củ khoai tây
  3. Chanh, ớt đỏ, tỏi, hành, các gia vị và dầu ăn
  4. Nước sốt muối ớt chanh

Cách làm tôm nướng giấy bạc cực hấp dẫn - hình 1

Cách làm món tôm nướng giấy bạc:

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ khoai tây rồi đem luộc sơ qua nhé. (Lưu ý:Trong quá trình bạn  gọt khoai, nên ngâm khoai vào nước muối để tránh khoai bị thâm). Bạn giã nhỏ 2 tép tỏi với ớt đỏ (bạn gia giảm lượng ớt ướp phù hợp với khẩu vị nhé), trộn cùng với 40g đường, 15g bột nêm và 30ml dầu ăn. Sau đó cho tôm cùng khoai tây vào ướp cùng khoảng 30 phút.

Cách làm tôm nướng giấy bạc cực hấp dẫn - hình 2
Bước 2: Bạn cho tôm, khoai tây cùng với nước ướp vào giấy bạc, cắt một ít hành tím thả lên trên nhé, gói kín lại và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút. Bạn lấy tôm nướng giấy bạc và khoai tây ra, chúng ta dùng kèm với nước sốt muối ớt chanh nhé.
Cách làm tôm nướng giấy bạc cực hấp dẫn - hình 3
Các loại hải sản, có lẽ tôm là một  nguyên liệu được yêu thích và được phổ biến nhất được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc rất thơm ngon và quyến rũ.Với món tôm nướng giấy bạc này sẽ giúp cho chúng ta thay đổi khẩu vị của gia đình trong mùa hè này với hương thơm của món tôm nướng giấy bạc đem lại. Chúc bạn thành công với món tôm nướng giấy bạc nhé!

 


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :