Cách làm trà sữa cà phê ấm lòng buổi sáng se lạnh

Cách làm trà sữa cà phê là công thức kết hợp hai loại thức uống khác nhau để tạo nên hương vị thơm ngon không chỉ gấp đôi mà còn gấp rất rất nhiều lần so với ban đầu. Sáng ngủ dậy mà bị hút hồn ngay vào ly cà phê sữa nóng đã là cái “thú tao nhã” lắm rồi, giờ còn cách tân hơn, làm hẳn một ly trà sữa cà phê nóng hổi thì còn tuyệt biết chừng nào. Đúng là chỉ mới nghĩ đã thèm đến nao lòng rồi ấy chứ!

Nguyên liệu:

  1. Cà phê hòa tan: 8g
  2. Trà đen: 5g
  3. Đường: 25g
  4. Bình lắc
  5. Nước sôi: 450ml
  6. Kem tươi: 80g

Ấm lòng sáng se lạnh với cách làm trà sữa cà phê siêu ngon

Cách làm trà sữa cà phê

Để làm cà phê trà sữa, trước tiên ta bắc nồi lên bếp đun sôi 170ml nước, rồi dùng nước này để hãm trà, sau khoảng 7-8 phút thì nước trà đã được, ta chắt lấy phần nước chè trong, hoặc dùng khăn sạch để lọc cho kĩ thì càng tốt hơn nhé.

Cho 1 túi và phê và nước trà vừa lọc được vào bình và lắc đều tay khoảng 2-3 phút rồi đổ hỗn hợp này ra cốc, thêm vào khoảng 250ml nước vừa đun sôi rồi dùng thìa khuấy đều.

Dùng bịnh phụt kem tươi lên trên để tạo trà sữa cà phê kem tươi, rồi rót thêm 1 lớp mỏng keo socola lên trên cùng là hoàn thành.

Nếu muốn trà sữa cà phê đậm đà vị ngọt hơn thì có thể cho thêm đường, tùy vào sở thích, và dùng nóng sẽ ngon nhé.

Tuy nhiên, dùng nóng là cách dùng mùa lạnh, còn nếu dùng vào ngày hè thì có thể cho đá để dùng lạnh cũng ngon không kém đâu nha.

Một chút lưu ý nhỏ là món trà sữa cà phê không nên dùng khi đang đói, như vậy sẽ cồn ruột, cũng không nên dùng trước khi đi ngủ, như vậy dễ gây khó ngủ lắm đó. Thích hợp nhất vẫn là nên dùng vào snags sớm nha các bạn.

Có thể bạn quan tâm