Cách làm trà sữa sương sáo ngọt ngào cho ngày hè

Trà sữa sương sáo là một món giải khát ngon tuyệt, một sự kết hợp thú vị giữa vị ngọt ngào của trà sữa và sự mát lành của sương sáo. Món trà sữa đơn giản này không cần mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn sẽ tận hưởng được hương vị tuyệt vời của một ly trà sữa, ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé. Nào chúng ta hãy cùng vào bếp và trổ tài làm trà sữa sương sáo cùng icachlam.vn nhé.

Nguyên liệu:

  1. 40 gr bột sương sáo
  2. 2 muỗng canh sữa đặc có đường.
  3. 10gr trà mạn
  4. 180 ml sữa tươi có đường

Cách làm trà sữa sương sáo

Bước 1 : Chuẩn bị một chiếc bát và đổ 40g bột sương sáo vào ngâm cùng 60ml nước, hòa tan bột sương sáo. Sau đó đặt một nồi nước khoảng 750ml lên bếp, đổ sương sáo vừa mới hòa tan vào trong nồi. Vừa đun vừa nhẹ nhàng khuấy đều để sương sáo không bị vón cục. Sau khi thấy sương sáo đã chín và đặc lại thì bạn đổ ra khay, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông.

Cách làm trà sữa sương sáo ngọt ngào cho ngày hè  - hình 1
Bước 2 : Cho sữa tươi và 1 nhúm trà mạn và đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi sữa sôi được 2 phút thì pha thêm sữa đặc, tắt bếp và bắc nồi trà sữa xuống.

Cách làm trà sữa sương sáo ngọt ngào cho ngày hè  - hình 2
Bước 3 : Dùng rây lọc bỏ phần lá trà, sau đó phần nước trà sữa thì để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn thưởng thức thì bạn mang sương sáo ra cắt miếng….

Cách làm trà sữa sương sáo ngọt ngào cho ngày hè  - hình 3
….Sau đó đổ sương sáo vào cùng với trà sữa, nếu muốn bạn có thể thêm đá nữa nhé.

Cách làm trà sữa sương sáo ngọt ngào cho ngày hè  - hình 4
Hy vọng với cách làm trà sữa sương sáo trên, bạn đã có được cho mình một món đồ uống nhẹ nhàng, ngọt ngào cho những ngày nắng nóng. Chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ cùng với những công thức nấu ăn đơn giản mà tuyệt ngon của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm