Cách làm trứng cuộn thịt hấp nấm hương ngon bổ dưỡng

Bởi vì cách làm trứng hấp nấm được chưng cách thủy nên giữ lại được hầu hết chất dinh dưỡng và rất mềm dễ ăn vì thế trứng hấp nấm dễ được ưa chuộng bởi hầu hết mọi lứa tuổi đều dùng được món trứng hấp nấm. Trứng hấp nấm hương nghe tên thì rất lạ đúng không các bạn, nhưng khi thực hiện bạn sẽ thấy toàn những bước quen thuộc thôi. Chắc chắn rằng mọi người trong nhà sẽ bất ngờ về độ ngon và lợi ích sức khỏe mà cách làm món trứng cuộn thịt hấp nấm thần thánh này mang lại.

Nguyên liệu:

  1. 8 cây nấm hương
  2. 100g nấm tươi
  3. 500ml nước luộc gà
  4. 150g thịt xay nhuyễn (hoặc giò sống)
  5. Hành lá, gừng, gia vị
  6. 4 quả trứng gà

Cách làm trứng cuộn thịt hấp nấm hương ngon bổ dưỡng phần 1

Cách làm món trứng cuộn hấp này như sau

Bạn có thể làm món trứng hấp nấm mèo hay thực hiện cách làm món trứng hấp nấm rơm tùy vào bạn thích ăn loại nấm nào. Ở đây nguyên liệu chính là nấm hương, các loại nấm khác bạn lựa chọn theo sở thích nhé!

Bước 1: Để làm món trứng hấp nấm đầu tiên, bạn ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 20 phút sau đó rửa lại 2- 3 lần với nước sạch. Sau đó cho nấm vào nồi nước luộc gà nấu chín.

Cách làm trứng cuộn thịt hấp nấm hương ngon bổ dưỡng phần 2

 

Bước 2: Ngâm nấm hương khoảng 30 phút với nước ấm cho mềm, rửa kỹ( chú ý phần mũ nấm), vắt hết nước, cắt chân rồi thái thật nhỏ. Sau đó ta đem trộn với hành lá+ gừng băm+ thịt xay+ 1 quả trứng gà+ một ít muối, đây là phần nhân của cách làm trứng hấp thịt bằm đó các bạn.

Cách làm trứng cuộn thịt hấp nấm hương ngon bổ dưỡng phần 3

 

Bước 3: Đập 3 quả trứng còn lại vào chén rồi đánh đều lên. Sau đó các bạn tiến hành chiên trứng như thông thường, nhưng nhớ là cách làm món trứng hấp thịt nấm ta chiên trứng mỏng thôi nhé! Vì phải chiên thành nhiều miếng.

Sau khi trứng đã tráng xong bạn cho trứng ra dĩa, tiếp đến là dùng muỗng  múc nhân thịt cho lên và phết đều ra. Sau đó ta cuộn lại rồi cắt khoanh.

Cách làm trứng cuộn thịt hấp nấm hương ngon bổ dưỡng phần 4

 

Bước 4: Dùng 1 cái tô nhỏ chúng ta bạn xếp các miếng trứng cuộn vào sau đó là trút phần nấm đã nấu chín vào. Sau đó đem hấp cách thủy. Trứng chín ta lấy ra rồi úp ngược bát lại thì nhìn món trứng hấp nấm hương ngon mắt lắm đấy.

Cách làm trứng cuộn thịt hấp nấm hương ngon bổ dưỡng phần 5

 

Trứng hấp nấm nên được thưởng thức ngay khi còn nóng thì mới ngon. Nhanh tay thực hiện ngay cách làm món trứng hấp nấm để bồi bổ sức khỏe nha các bạn.

Có thể bạn quan tâm