Cách làm trứng cút lộn bọc tôm thịt ngon tuyệt vời

Cách làm trứng cút lộn bọc tôm thịt được khá nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà bầu rất quan tâm đến món ăn này, bởi đơn giản chúng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi. Trứng cút là một nguyên liệu dễ làm trong nhiều món ăn và hầu như trong tủ lạnh nhà ai cũng có trứng cút. Không chỉ kết hợp dễ trong các món ăn mà trứng cút còn có nhiều dinh dưỡng nữa. Trứng cút mà kết hợp với tôm thịt thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa bạn hãy tham khảo cách làm trứng cút hấp tôm thịt sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. Bạn chọn tôm sú loại vừa 150gram khoảng 10 con nhé.
  2. Thịt nạc vai 150gram.
  3. 10 cọng rau cần tây nếu bạn không thích rau này thì bạn có thể thay bằng loại rau nào mà bạn thích.
  4. Hành lá, rau mùi và 10 quả trứng cút.
  5. Một chút hành khô, tỏi, gừng.
  6. Hạt nêm mì chính dầu ăn hạt tiêu và nước mắm.
  7. Khuôn hấp nhiều ngăn nữa nhé.

Cách làm trứng cút lộn bọc tôm thịt ngon tuyệt vời

Trứng cút kho tôm vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt là các baby nhà bạn sẽ nghiền món trứng cút bọc tôm này cho mà xem và bạn cũng chẳng cần dỗ cho bé khi lười ăn nữa đâu bởi vì bé sẽ tự ăn cơm với món này ngay thôi.

Cách làm trứng cút bọc tôm thịt

Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bạn gọt vỏ làm sạch cũng băm nhuyễn.

Cần tây bạn rửa sạch và xắt khúc khoảng 3cm để ráo

Tôm sú bạn rửa thật sạch bóc vỏ bỏ đầu để nguyên đuôi nhé đê nhìn cho thật hấp dẫn. Bạn chẻ phần sống lung của tôm và rút đường chỉ đen ra. Sau đó bạn ướp tôm với 1 thìa hành tỏi đã băm, 1 thìa gứng đã băm, 1 thìa hạt nêm, một ít mì chính một ít tiêu, một chút dầu ăn. Tất cả trộn đều để trong khoảng 20 phút để tôm ngấm gia vị.

Thịt nạc bạn rửa thật sạch thái nhỏ rồi ướp với một chút hạt nêm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn một chút mì chính, nước mắm trong khoảng 15 phút rồi băm nhuyễn thịt với tất cả gia vị.

Hành lá rau mùi bạn làm sạch rồi thái mịn.

Bạn lấy bẹ lá chuối quét một lớp lên khuôn nhé để khi món ăn chin bạn có thể lấy ra dễ dàng.

Tiếp theo bạn xếp mỗi con tôm vào khay rồi cho phần thịt băm lên trên đè dẹp thịt xuống cho thịt tràn đều khắp mặt khuôn và tạo nên một phần lõm ở chính giữa sao cho để cho trứng cút vừa. Sau đó bạn đập trứng cút vào chỗ lõm đó rồi rắc một ít hạt tiêu lên trên rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 đến 15 phút là món ăn đã chin thôi. Khi tôm thịt vừa chin bạn rắc hành lá ngò rí lên trên và đậy nắp lại khoảng 30 giây thì bạn tắt bếp nhé.

Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho cần tây vào đảo nhanh tay với lửa lớn rồi bày ra đĩa để kèm với trứng cút đông thời nhìn trứng cút lộn bọc tôm cho hấp dẫn nhé.

Còn bạn muốn học cách pha nước chấm trứng cút lộn sao cho ngon thì tìm trên web này bài cách pha các loại nước chấm nhé, sẽ có đủ phương pháp làm cho cả 3 miền. Giúp bạn có được loại nước chấm cực ngon để ăn với món trứng cút lộn.

Vậy là món tôm hấp trứng cút đã xong rồi đấy rất dễ làm phải không nào? Hãy nhanh tay bắt tay vào làm ngay món trứng ngon ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm