Cách làm trứng gà chiên khoai tây giòn thơm mới lạ

Một bất ngờ nữa dành cho gia đình bạn với cách chiên trứng với khoai tây đầy sự mới lạ và sáng tạo sau đây. Chắc hẳn ta đã quá quen với cách làm khoai tây chiên giòn hay là việc chiên trứng đơn giản, nhưng bây giờ chúng ta sẽ kết hợp hai việc này lại với nhau để cho ra lò món trứng chiên khoai tây. Bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết với cách làm trứng chiên khoai tây giòn ngon này.

Nguyên liệu:

  1. 1 củ khoai tây nhỏ
  2. 3 quả trứng gà
  3. Hành lá, tỏi, hạt nêm, tiêu
  4. Nước mắm, muối

Cách chiên trứng khoai tây ngon

Bước 1: Bước đầu tiên cách làm chả trứng chiên khoai tây cũng tương tự như các cách chiên trứng thông thường. Đập trứng gà vào bát sau đó ta thái nhỏ hành lá cho và cùng với ½ muỗng café hạt nêm+ ½ muỗng café muối+ 1 muỗng café nước mắm+ ít tiêu. Đánh đều lên cho tan nhé!

Tiếp tục với khoai tây các bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi thái lát như cách chiên khoai tây giòn và ngon ta thường làm.

Cách làm trứng gà chiên khoai tây giòn thơm mới lạ phần 1

Bước 2: Sau đây là cách làm trứng chiên khoai tây, các bạn làm theo trình tự sau. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho khoai tây vào chiên vàng hai mặt rồi mới đổ trứng gà vào. Đậy nắp nồi lại, chiên với lửa nhỏ cho mặt dưới trứng chiên khoai tây chín vàng. Sau đó ta mở nắp ra lật mặt đáy lên tiếp tục rán cho mặt trên chín vàng.

Cách làm trứng gà chiên khoai tây giòn thơm mới lạ phần 2

Cuối cùng cho món trứng gà chiên khoai tây thơm ngon của ta ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Cách làm trứng gà chiên khoai tây giòn thơm mới lạ phần 3

Món trứng chiên khoai tây vừa lạ này đảm bảo khiến mọi người bất ngờ về sự sáng tạo của bạn trong nấu ăn. Cùng thay đổi món trứng chiên đơn điệu, nhàm chán thông thường với cách làm trứng chiên khoai tây giòn ngon này.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách chiên khoai tây thật giòn và giòn lâu.


Có thế bạn quan tâm :