Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn

11/12/2017 | Ẩm Thực Việt Nam |

Cách làm xôi gà hấp lá sen bạn đã từng nghe nói. Hương sen nồng đượm giấu trong từng hạt gạo nếp trắng ngần, giấu trong thức gà bổ dưỡng tạo nên nét thân thuộc của thôn quê.  Mùa hè mang theo cái nóng như đốt, một chút ngọt mát của thịt gà, một chút hương sen thanh dịu  những khi sáng sớm như một luồng gió thổi bay mệt nhọc, thổi bay cái nóng bức.

Nguyên liệu:

  1. Xì dầu; hạt tiêu; dầu hào; ngũ vị hương; 15ml rượu nấu ăn; bột bắp; dầu ăn; muối
  2. 4 đùi gà đã lọc xương, xé thành các miếng nhỏ
  3. 4 bát gạo nếp; 5 chiếc lá sen ngâm trong nước, và đem cắt đôi
  4. Gừng băm nhỏ, hành lá, nấm hương tươi (5 chiếc)

Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn - hình 1

Cách làm xôi gà hấp lá sen

Cùng iCachLam chia sẻ một chút về bí quyết làm xôi gà hấp lá sen và cùng thưởng thức vị thơm ngon của món ăn bạn nhé!

Bước 1: Vo gạo thật sạch, sau đó để  ráo nước. Chờ sau 2 giờ ngâm gạo để gạo nở thì trộn thêm xì dầu. Chúng mình sẽ đem 4 chiếc đùi gà bị lọc bỏ xương vừa nãy đi trộn thêm các nguyên liệu vào. Trộn thật đều tay để gia vị ngấm đều rồi đem tô gà bỏ vô tủ lạnh.

Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn - hình 2

Bước 2: Cùng xử lí nguyên liệu tiếp theo nè! Đối với nấm, chúng ta sẽ chia ra làm 2 để xào vì nấm nhanh tiết nước. Tạo nhiều nước sẽ làm mất đi mùi vị của xôi đấy bạn ạ! Cứ lần lượt xào nấm trong chảo cho đến khi vàng đều và chín hẳn thì vớt ra và để đó. Sau khi xào rồi có thể cho chung vào một tô cũng được. Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đợi cho dầu nóng già. Sau đó, ta cho gà vào xào, đừng quên các nguyên liệu như nấm, hành lá và gia vị nhé. Chỉ xào vài phút thôi là có thể bắc ra rồi.

Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn - hình 3

Bước 3: Đem trộn thịt gà cùng với gạo ngâm trong chiếc lá sen đã được rửa sạch. Gói lá sen theo hình chữ nhật và thắt thật cẩn thận để khi hấp lá sen không bị bung ra. À, bạn lưu ý là nên dải sẵn một ít dầu  vào lá trước khi cho gạo nếp vào nhé! Cuối cùng là hấp chín xôi ngon lành và chúng mình  có thể ung dung ngồi đợi thành phẩm.

Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn - hình 4

Các bước làm đơn giản nhưng lại hiệu quả và nhanh vô cùng nhé bạn! Tưởng đâu là phải mất cả một ngày  để công phu chuẩn bị tất thảy nguyên liệu chứ nhỉ? Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn nên làm để bồi bổ các thành viên trong gia đình mình. Thế nào được gọi là một bà nội trợ giỏi? Chính là bà nội trợ có thể đem đến cho gia đình nhiều món ăn bổ dưỡng đấy bạn ạ!

Có thể bạn quan tâm