Cách làm xôi thịt hon ngon bá cháy đã ăn là ghiền

Cách làm xôi thịt hon chắc chắn sẽ là thử thách hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Nhắc đến xôi thịt hon khá nổi tiếng ở vùng bắc bộ đây là loại xôi khá mới được chế biến ở đây. Muốn chế biến một món ăn không hề khó chỉ cần vài công thức đơn giản đã có thể chế biến những phần xôi thịt hon cho gia đình. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình nhưng chưa biết nên chế biến món ăn gì thì đĩa xôi thịt hon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến xôi thịt hon nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 chân giò heo
  2. 5 nấm mộc nhĩ
  3. 2 củ nghệ
  4. 1/2 chén mè trắng
  5. 50 hạt đậu phộng
  6. 5 cây sả
  7. Muối, tiêu, nước, nước mắm
  8. 1kg nếp

Cách làm xôi thịt hon ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 1

Hướng dẫn làm xôi thịt hon ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếp đem ngâm qua nước khoảng 6 tiếng rồi vớt ra xóc với muối. Khi hết thời gian bạn cho vào nồi nấu xôi nấu đến khi chín hết bạn đậy vung kín lại cho xôi chín.

Cách làm xôi thịt hon ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 2

Chân giò heo rửa sạch dùng đèn khô để thui chân giò đến khi da vàng có vết cháy xém đen. Dùng dao nhọn dài rạch chân giò. Sả đem đập dập cắt nhỏ. Mộc nhĩ đem ngâm qua nước ấm rồi cắt bỏ phần chân đi.

Bước 2: Tiến hành làm xôi thịt hon

Bắc chảo lên bếp chờ dầu nóng cho sả vào phi thơm rồi xếp thịt heo heo vào chảo chiên nóng thêm 1/2 chén rượu rồi nêm nếm gia vị thêm một lần nữa. Cho nghệ giã nhỏ rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho tiếp nấm, mộc nhĩ đã thái lát vào. Đậu phộng rang vàng, mè rang cho lên mặt xôi.

Cách làm xôi thịt hon ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm xôi thịt hon

Múc xôi ra đĩa thêm chân giò kho là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách làm xôi thịt hon ngon bá cháy đã ăn là ghiền hình 4

Trước đây nhiều chị em lo lắng rằng xôi thịt hon sẽ khó chế biến nhưng chỉ cần vào công thức đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn sẽ dễ dàng chế biến. Muốn chế biến một phần xôi thịt hon cho gia đình sẽ rất tuyệt cả về chất dinh dưỡng và hương vị. Với lớp xôi dẻo hòa cùng phần thịt chân giò béo ngậy, phần mộc nhĩ sần sật hòa tan vào nhau có tí béo ngậy đậm đà sẽ rất tuyệt. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

Có thể bạn quan tâm