Cách luộc vịt ngon ngọt lần đầu được tiết lộ

Cách luộc vịt chắc hẳn đã khá quen thuộc với nhiều chị em nội trợ, tuy nhiên, để có được món vịt luộc thơm mềm, ngọt thịt thì cũng cần có một số bí quyết đặc biệt đấy. Với cách luộc vịt đơn giản, nhanh chóng mà chúng tôi sắp tiết lộ sau đây, chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng có được một đĩa vịt luộc bắt mắt, không còn mùi hôi để có thể chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần sắp tới. Cùng vào bếp với icachlam để chế biến cho gia đình bạn món vịt luộc nào.

Nguyên liệu:

  1. 1 con vịt
  2. Muối hạt, gừng
  3. Rượu trắng (rượu gừng)
  4. Giấm gạo

Cách luộc vịt ngon ngọt lần đầu được tiết lộ hình 1

Hướng dẫn cách luộc vịt ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch, lấy muối chà xát toàn thân rồi rửa sạch. Rửa vịt bằng rượu trắng, rượu gừng hoặc giấm gạo để khử mùi hôi.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành khô nướng thơm. Sả rửa sạch, đập dập.

Cách luộc vịt ngon ngọt lần đầu được tiết lộ hình 2

Bước 2: Tiến hành luộc vịt

Bắc một nồi nước lên bếp. Nước sôi thì thả vịt vào. Thêm vào nồi 1 củ gừng đập dập hoặc 1 nhánh sả hay 1 củ hành khô nướng. Luộc vịt trên lửa vừa, nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Sau 10 phút, lấy đũa xiên qua thân vịt, nếu còn nước đỏ thì đun thêm ít phút nữa cho vịt chín đều.

Cách luộc vịt ngon ngọt lần đầu được tiết lộ hình 3

Bước 3: Hoàn thành luộc vịt

Vịt chín thì vớt ra cho vào tô nước mát rồi chặt nhỏ, bày ra đĩa. Vịt luộc ăn kèm rau sống, chấm với nước mắm gừng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách luộc vịt ngon ngọt lần đầu được tiết lộ hình 4

Để có được một món vịt luộc thơm ngon, đẹp mắt cũng không quá phức tạp phải không nào. Với những mẹo nhỏ mà icachlam vừa chia sẻ, mong rằng các chị em nội trợ đã có thể tự tin hơn với tay nghề nấu nướng của mình. Thời gian chế biến nhanh chóng và nguyên liệu dễ tìm, mọi người có thể bắt tay vào bếp để chế biến ngay rồi đấy. Hãy bổ sung bí quyết luộc vịt ngon vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với icachlam.

Có thể bạn quan tâm