Cách nấu bò kho bánh mì ngon ăn hoài không chán

Cách nấu bò kho ngon đơn giản tại nhà sao cho thịt bò vừa mềm, cà rốt giòn ngọt đều phải có bí kíp riêng đấy các bạn à. Bò kho là món ăn rất được ưa chuộng trong nền ẩm thực của Việt Nam, tuy đơn giản nhưng để nấu bò kho ngon thì quả thật không đơn giản, cần phải công thức bí mật. Chính vì thế mà iCachLam sẽ hướng dẫn cách làm món bò kho bánh mì cực ngon sau đây nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500 gam thịt nạm bò
  2. 2 củ cà rốt
  3. Ngũ vị hương, bột cà ri, vài lá thơm, sả cây
  4. Bột năng, màu hạt tiêu
  5. Chanh, ớt, sa tế
  6. Rau húng quế, gò gai, hành lá
  7. Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách nấu bò kho ngon ăn với bánh mì thì “miễn chê”

Cách nấu bò kho ngon đơn giản tại nhà:

  1. Thịt bò mua về bạn rửa sạch, một mẹo nhỏ để bạn khử mùi hôi của thịt bò đó là lấy gừng giã nát, đổ vào thịt vài chén rượu trắng rồi chà xát lên miếng thịt bò sau đó trần qua 1 lần nước sôi, chú ý không nên trần quá lâu sẽ làm thịt bò chín và bị dai. Sẽ hết các mùi ngấy và hôi của thịt bò. Sau đó, cắt thịt bò thành từng khối vuông thịt vừa ăn, không nên cắt thịt bò thành miếng quá lớn vì sẽ ướp rất lâu.
  2. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 ít lá cà ri, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít bột ngọt. Trộn đều lên, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau. Lưu ý, với cách nấu bò kho này bạn có thể cho thêm vào 1 chút rượu thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  3. Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì đổ một ít dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm. Lưu ý để tăng thêm màu sắc hấp dẫn của món bò kho, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê (10 gam) màu điều vào nồi khuấy lên. Cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào nồi, phi cho đến dậy mùi thơm ngào ngạt. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm 2 quả ớt đập dập để bò kho có vị cay nhẹ.
  4. Bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt thấm đều và săn lại. Cho sả cây vào. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, nấu khoảng 5 phút cho nước dừa thấm vào thịt bò. Sau đó, bạn đổ nước lọc ngập mặt thịt. Đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 90 phút cho thịt bò mềm ngon.
  5. Trong khi chờ món bò hầm, rửa sạch cà rốt, nạo vỏ, thái cà rốt thành từng khúc hoặc tỉa hoa, cho vào nồi và đun tầm 10-15 phút nữa cho nhừ cà rốt.
  6. Hành và ngò gai thái khúc 3-4 cm.
  7. Khi bò và cà rốt mềm thì cho hành lá và ngò gai vào. Bày ra ra đĩa và thưởng thức kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.
  8. Sau khi hoàn tất quá trình chế biến, nếu bạn muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. Tốt nhất nên ăn ngay với cơm, bánh mì hoặc hủ tiếu khi bò kho đang còn nóng để cảm nhận trọn vẹn được vị ngon đậm đà của bò kho.
  9. Một số lưu ý để món ăn ngon đúng điệu:
  10. Nên mua thịt bò tươi, khi mua cần phải chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò sẽ ngon hơn.
  11. Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, như thế sẽ rất nhanh và tiện lợi.

Những miếng thịt bò vừa nạc vừa mỡ được hầm trong nước sốt đầy mùi vị hấp dẫn. Chấm bánh mì vào chén nước sốt bò kho, gắp 1 miếng thịt bò ăn kèm, tất cả hòa quyện tạo nên 1 món ăn cực ngon mà ai ăn một lần cũng phải nhớ. Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bò kho bánh mì ngon nhất hành tinh của iCachLam nhé.

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Bò kho bánh mì



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
51star1star1star1star1star Based on 7 Review(s)

Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :