Cách nấu bún cá thu Nha Trang Đà Nẵng ngon làm nức lòng người thưởng thức

Cá thu là loại thực phẩm được sử dụng làm nguyên liệu chính trong vô số các món ăn khác nhau vì vị ngọt thơm đặc trưng, thịt cá rất mềm, lại có ít xương khiến nhiều người ưa thích, từ người lớn cho tới trẻ nhỏ. Vì thế, cũng không có gì lạ lùng khi bún cá thu cũng trơ thành lựa chọn của nhiều người sành ăn, đặc biệt nổi tiếng là bún cá thu hai bên bờ sông Hàn. Cách nấu món bún cá thu không đòi hỏi khắt khe, chỉ cần chút tỉ mỉ, cẩn thận khi chế biến là bạn đã làm được tô bún cá thu thơm ngon để đãi cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

  1. 400gr cá thu
  2. 500gr bún tươi
  3. 4 bát nước dùng
  4. 1/2 quả dứa (thơm)
  5. xà lách
  6. rau thơm
  7. 50gr hành lá
  8. Dầu điều
  9. Nước mắm
  10. Đường
  11. Tiêu
  12. Bột nêm

Cách nấu bún cá thu làm nức lòng người thưởng thức

Hướng dẫn Cách làm món bún cá thu ngon:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu:

  1. Rửa rau thơm, xà lách, nhặt lá, thái sợi nhuyễn.
  2. Cắt khúc cá thu, rửa sạch, để ráo nước.
  3. Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, bổ đôi, thái mỏng.
  4. Rửa hành lá, bỏ gốc, tước sợi, cắt khúc.

Bước 2: Nấu nước lèo

  1. Cho dầu điều vào nồi đun cho nóng rồi đổ nước dùng vào.
  2. Sau khi nồi nước dùng sôi, thả phần dứa đã chuẩn bị vào và nấu chín.
  3. Sau khoảng 10 phút ta tiếp tục cho cá vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
  4. Khi cá chín tới, dùng muỗng vớt cá ra đĩa riêng.

Bước 5: Trình bày tô bún cá thu

  1. Gắp bún ra tô rồi đặt cá lên.
  2. Rắc hành lá, tiêu xay lên trên mặt cá sau đó chan nước dùng.
  3. Chuẩn bị một rổ rau sống cùng một chén nước mắm mặn để ăn kèm.

bún cá thu với những sợi bún nhỏ, chắc sợi, cá thu tươi ngon, hành ngò thơm nức, chan ngập muỗng nước dùng trong veo, khói bốc lên nghi ngút, hương thơm lan tỏa, cuốn hút, say mê. Gắp miếng cá đưa lên đến miếng mà cảm giác như vị chua chua, thành thanh đã kéo đến tận cổ họng, thế rồi cứ một mạch ăn hết cả tô bún lúc nào không hay.

Có thể bạn quan tâm