Cách nấu cá hường chiên sả ớt đơn giản mà ngon không tưởng

Đừng nhìn bề ngoài và cách làm hường chiên sả ớt đơn giản quá mà vội bỏ qua và cho rằng món này chả ngon gì nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải thốt lên thích thú khi nếm món cá chiên sả ớt vừa thơm, vừa thấm vị ngon miệng. Cách nấu cá hường chiên sả tuy đơn giản thật nhưng vị ngon của thành phẩm lại không hề giản đơn đâu nhé! Vừa ngon, vừa tiết kiệm tiền bạc và thời gian là các tiêu chí mà món cá chiên sả này có thể thõa mãn.

Nguyên liệu:

  1. Sả bằm
  2. Ớt trái
  3. 1 thìa canh bột nghệ
  4. 4 con cá hường
  5. Muối

Cách nấu cá hường chiên sả ớt đơn giản mà ngon không tưởng phần 1

Cách chế biến cá hường chiên sả ớt dễ dàng

Bước 1: Ta làm và rửa sạch cá hường sau đó vớt ra để cho ráo nước. Các bạn ướp cá với nghệ+ sả+ ớt thái nhỏ+ ít muối. Cách nấu cá hường chiên sả quan trọng ở khâu ướp này bạn để như vậy trong khoảng 15 phút cho cá được thấm gia vị có như vậy cá chiên sả ớt của ta mới ngon được.

Cách nấu cá hường chiên sả ớt đơn giản mà ngon không tưởng phần 2

Bước 2: Tiếp tục bắc lên bếp một cái chảo làm nóng và cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi các bạn cho cá vào chiên. Cá hường chiên sả phải chiên trên lửa nhỏ để bên trong cá chín mà bên ngoài không bị cháy đây là điểm đáng lưu ý của cách làm món cá hường chiên sả, ta nhớ nhé!

Cho cá hường chiên sả ớt ra dĩa, làm thêm một chén nước mắm ớt để chấm.

Cách nấu cá hường chiên sả ớt đơn giản mà ngon không tưởng phần 3

Món cá hường chiên sả ớt thơm hương sả pha lẫn là hương nghệ dậy mùi, lấy một miếng cá chấm thêm tí nước mắm nữa là ngon tuyệt cú mèo. Giờ thì bạn đã thấy cách nấu cá hường chiên sả ớt đơn giản nhưng vị ngon không hề giản đơn chút nào chưa?

Các bạn thử sức thêm với món cá lóc chiên sả nhé, cũng tương tự như trên không khó khăn gì nhiều đâu.

Có thể bạn quan tâm