Cách nấu canh chua thì là kiểu miền Bắc ngon đúng vị

Canh chua rau thì là, đó là món ăn hấp dẫn, thơm ngon nhưng lại rất dân dã, bình dân đấy các bạn. Với những nguyên liệu dễ kiếm như rau thì là, cà chua… thậm chí nó có thể kiếm trong vườn nhà, nên đây là món canh thích hợp ở mọi nơi, mọi lúc. Những bát canh chua thì là ngon ngọt không chỉ từ chất của nó mà còn có sự hòa quyện của tình người, của nỗi niềm quê hương. Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và cùng icachlam.vn học cách nấu canh chua thì là này.

Nguyên liệu:

  1. Đậu khuôn 300g
  2. Giá đỗ 100g
  3. Cà chua 50g
  4. Nấm bào ngư 50g
  5. Dứa 80g
  6. Hạt nêm, muối, dầu ăn…
  7. Thì là 15g
  8. Nước 1000ml
  9. Quả sấu 40g

Cách nấu canh chua thì là kiểu miền Bắc ngon đúng vị phần 1

Cách nấu canh chua thì là kiểu miền Bắc

Bước 1: Đậu cắt miếng, chiên vàng, cà chua bổ cau, nấm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút vơt, để ráo, xé làm 2 hoặc 3 miếng. Thì là cắt khúc.  Làm nóng dầu, cho cà chua xào đến khi chín nhuyễn. Cho đậu chiên vào nấu khoảng 3 phút.

Cách nấu canh chua thì là kiểu miền Bắc ngon đúng vị phần 2

Bước 2: Như canh chua thì là với cá hồi, bạn đun nước sôi cho sấu vào nấu chín, dầm nát sấu, trút cà chua và đậu vào nước sấu. Nấu chín. Nêm gia vị, cho giá đỗ, nấm bào ngư, thì là vào.

Cách nấu canh chua thì là kiểu miền Bắc ngon đúng vị phần 3

Canh cà chua thì là rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ lu mờ trước món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cà chua thì là mà chúng tôi đã mách bạn.

Có thể bạn quan tâm