Cách nấu canh cua mồng tơi rau đay ngon ăn hoài không chán

Mùa hè được ăn một bát canh cua rau đaymồng tơi thì còn gì bằng. Cách nấu canh cua ngon không khó nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon được. Một tô canh cua thành công phải là sự hoàn hảo về gia vị, cái miếng riêu cua không bị vỡ vụ, rau không được quá nhũn hay nhớt. Chính vì thế mà iCachLam sẽ mang đến cho các bạn công thức cách nấu canh cua mồng tơi rau đay ngon nhất vịnh Bắc Bộ đây.

Nguyên liệu:

 1. 0,5kg cua đồng
 2. 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương
 3. Dầu ăn, muối, hạt nêm
 4. 1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích)

Cách nấu canh cua mồng tơi rau đay ngon ăn hoài không chán

Cách nấu canh cua mồng tơi rau đay ngon:

 1. Làm cua:
 2. Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.
 3. Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.
 4. Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.
 5. Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.
 6. Nấu canh cua:
 7. Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.
 8. Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.
 9. Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Nếu bạn ngại làm thịt cua thì có thể mua cua say sẵn trong siêu thị, về chỉ cần lọc lấy thịt cua để nấu canh. Món canh cua mồng tơi đay cũng không thể thiếu đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm. Chúc các bạn thành công với tuyệt chiêu nấu canh cua ngon này của iCachLam

Có thể bạn quan tâm