Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt NGON ngọt mà không bị đắng

Các bạn hãy cùng mình nấu món canh khổ qua nhồi thịt và tận hưởng hương vị thanh mát của một món ăn dân giã đậm vị quê nhà này nhé. Khi nhắc đến món ăn này chắc chắn nhiều bạn sẽ lắc đầu từ chối vì vị đắng của khổ qua phải không. Tuy nhiên cũng có cách nấu khổ qua nhồi thịt ngon không bị đắng để mọi người kể cả những người không ăn được khổ qua cũng có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể biến tấu món ăn này với các món khác nhau như cách nấu khổ qua nhồi thịt hấp. Bây giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm khổ qua nhồi thịt ngon nhất mà không lo bị đắng bạn nhé.

Nguyên liệu:

 1. Khổ qua (khổ qua): 3 quả vừa
 2. Mọc nhĩ: 8 tai
 3. Hành lá, rau mùi
 4. Thịt lợn xay: 200g
 5. Trứng vịt: 1 quả
 6. Các gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm khổ qua nhồi thịt ngon mà không bị đắng

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon

 1. Canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon nhất là bạn phải biết chọn những quả khổ qua có gai to nhé. Đem về thì bạn nên rửa sạch rồi dùng dao bổ dọc thân quả hoặc bạn cũng có thể cắt hai đầu quả rồi sau đó moi hết phần ruột của nó bỏ đi.
 2. Sau khi moi ruột xong thì bạn rửa qua với nước cho sạch nhé và để ráo nước. Với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh thì bạn đem khổ qua trần với nước sôi sau đó bỏ ngay ra thau nước lạnh nhé. Làm như vậy khổ qua của bạn sẽ có một màu xanh thật hấp dẫn đấy.
 3. Bí quyết của cách nấu canh khổ qua nhồi thịt là bạn cần chon được loại thịt thật ít mỡ vì như vậy ăn sẽ không bị ngán. Thịt thì bạn đem rửa thật sạch với nước rồi đem xay thật nhuyễn hoặc bạn cũng có thể dùng dao băm nhỏ. Đem mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở rồi dùng dao cắt bỏ phần chân của mộc nhĩ, sau đó bạn thải chỉ mộc nhĩ. Thịt đã xay bạn đem ướp với hạt tiêu, muối và mì chính trong thời gian là 15 phút bạn nhé. Lúc này bạn cho mộc nhĩ, trứng vịt vào thịt và trộn lên thật đều.
 4. Hành lá bạn đem rửa sạch để lại vài cọng hành dài và bạn đem trần qua với nước sôi để có thể dùng là dây buộc trong trường hợp bạn bổ dọc thân khổ qua nhé. Với phần ngò hành thì bạn giữ lại.
 5. Bây giờ thì bạn nhồi thịt vào trong khổ qua. Nếu bạn bổ ngang khổ qua thì bạn dùng hành buộc ngang khổ qua sau khi đã nhồi thịt nhé.
 6. Bạn nấu nước xương nên để làm canh vì như vậy canh sẽ ngọt hơn, Trong quá trình nấy bạn nêm thêm gia vị vừa ăn rồi cho khổ qua vào khi canh đã sôi nhé. Bạn bật bếp thật lớn cho đến khi nước canh sôi lại rồi bật nhỏ lửa lại đợi cho đến khi khổ qua chín mềm. Nhớ trong quá trình đun bạn nên hớt bọt trong nồi và không đậy nắp để khổ qu được ngon và xanh nhé.
 7. Bạn đun cho đến khi khổ qua chín mềm, vừa ăn thì tắt bếp và múc ra bát nhé. Bạn có thể cho thêm hành lá và phần ngò đã thái nhỏ lúc nãy vào canh để canh thơm hơn nhé. Với cách làm tương tự nhưng biến tấu nguyên liệu bạn sẽ có thêm cách nấu canh khổ qua nhồi cá thác lác rồi đấy nhé.

Món canh khổ qua nhồi thịt này thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Bạn yên tâm vì với cách làm này, khổ qua sẽ hoàn toàn không bị đắng đâu nhé. Bắt tay vào làm ngay và thưởng thức bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm