Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon thật dễ dàng

Cách làm món canh cá điêu hồng nấu ngót khá tiện lợi vì vừa nhanh chóng vừa ngon cơm lại vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ với các thao tác quen thuộc là ta hoàn thành ngay cách làm canh cá nấu ngót này. Với những chia sẻ của đầu bếp và sự kết hợp nguyên liệu thì món canh ngót cá điều hồng không còn mùi tanh khó chịu của cá nữa. Nào cùng đưa cách nấu canh ngót cá điêu hồng vào bếp thực hiện cho bữa trưa!

Nguyên liệu:

  1. 2 quả cà chua
  2. 1 con cá điêu hồng 700g
  3. 1 củ hành tây
  4. Hạt nêm, đường, tiêu bột
  5. Ớt trái, tỏi bằm
  6. Cần tây, hành lá

Cách thực hiện canh cá diêu hồng nấu ngót

Bước 1: Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Hành tây ta lột bỏ vỏ rồi cũng thái múi cau.

Tiếp tục làm và rửa sạch cá điêu hồng. Cách chế biến cá điêu hồng sạch hơn và bay sạch mùi tanh là ta rửa cá lại với rượu trắng.

Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon thật dễ dàng phần 1

Bước 2: Cách nấu canh ngót cá điêu hồng như sau: Cho dầu ăn vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó trút tỏi băm vào phi thơm và cho cà chua+ hành tây vào xào, nêm thêm ít hạt nêm và đường. Sau đó ta cho nước vào sao cho canh cá điêu hồng vừa với khẩu phần ăn.

Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon thật dễ dàng phần 2

 

Bước 3: Đun đến khi nước sôi thì cho cá vào. Tiếp tục đun nồi cá diêu hồng nấu ngót đến khi cá chín thì nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá vào là có thể tắt bếp. Cách nấu canh ngót ngon đã hoàn tất!

Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon thật dễ dàng phần 3

Múc canh ngót cá điều hồng ra bát, thêm tiêu bột với ớt xắt lát.

Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon thật dễ dàng phần 4

Món canh cá điêu hồng nấu ngót thực hiện đơn giản, nguyên liệu giản đơn nhưng hương vị vẫn trọn vẹn, nước canh vẫn ngọt ngon. Bạn đã thấy cách nấu canh cá điêu hồng nấu ngót ngon thật dễ dàng chưa?

Cá điêu hồng còn có thể làm rất nhiều món ngon khác nữa như cách nấu canh chua cá điêu hồng, nếu bạn yêu thích hương vị các món sốt chua ngọt thì khồn thể nào bỏ qua cá diêu hồng sốt chua ngọt rồi.


Có thế bạn quan tâm :