Cách nấu canh rong biển NGON kiểu Hàn Quốc không tanh

Rong biển là nguyên liệu rất được thường xuyên sử dụng trong các món ăn Hàn Quốc. Canh rong biển có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Đối với phụ nữ mới sinh còn giúp tăng sữa, với người mới ôm dậy thì có tác dụng hồi phục sinh lực. Sau nhiều biến tấu, nhiều người nấu thêm những món từ rong biển như canh rong biển nấu sườn non hay canh rong biển nấu tôm, nhưng nấu theo cách truyền thống Hàn Quốc vẫn là tuyệt vời và đơn giản hơn cả. Cách nấu canh rong biển ngon khiểu Hàn Quốc cũng khá dễ thôi nhé!

Nguyên liệu:

  1. 150g thịt bò
  2. 45g rong biển khô
  3. Muối, hạt tiêu vừa đủ
  4. 2 muỗng cà phê tỏi băm
  5. 1 muỗng canh dầu vừng
  6. 2 muỗng cà phê xì đầu

Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc không tanh mà lại ngon vô cùng

Cách nấu canh rong biển ngon kiểu Hàn Quốc :

  1. Cho rong biển vào âu nước ngâm trong 30 phút cho nở rồi thái dài chừng 5cm.
  2. Thái nhỏ thịt bò rồi cho vào chảo cùng xì dầu + hạt tiêu + dầu vừng và xảo với lửa vừa.
  3. Khi thịt bò vừa chín tới thì cho rong biển vào, vặn lớn lửa rồi xào trong 3 phút.
  4. Đun sôi nồi nước rồi cho thịt bò và rong biển vừa xào vào nấu khoảng 5 phút, nêm muối và xì dầu, 5 phút sau cho thêm tỏi băm, nấu 10 phút nữa thì tắt bếp là được.

Với cách làm món canh rong biển kiểu hàn quốc này sẽ không có mùi tanh nên càng thêm thơm ngon. Ăn canh rong biển cùng những món ăn mặn sẽ giúp bớt ngán và vào cơm hơn rất nhiều đó nhé. Chúc các bạn chế biến thành công và thưởng thức bữa cơm thật ngon miệng.

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Canh rong biển



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
5
1star
1star
1star
1star
1star
Based on 1 Review(s)

Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :