Cách nấu canh thập cẩm chay thanh tịnh, thơm ngon cho bữa cơm đầu tháng thêm hấp dẫn

Cách nấu canh thập cẩm chay chính là một công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại có màu sắc vô cùng bắt mắt khiến ai thưởng thức một lần cũng đều nhớ mãi.

Nguyên liệu:

  1. Nấm hương: 8 cái
  2. Củ đậu: 1 củ
  3. Su hào: 1/2 chiếc
  4. Cà rốt: 1 củ
  5. Đậu phụ: 2 bìa
  6. Gia vị thiết yếu
  7. Rau mùi: 1 mớ nhỏ
  8. Ngô ngọt: 1/2 hộ
  9. Hạt sen khô: 20g
  10. Đậu Hà Lan: 20g

Cách nấu canh thập cẩm chay thanh tịnh, thơm ngon cho bữa cơm đầu tháng thêm hấp dẫn

Cách làm canh thập cẩm chay

Cho hạt sen khô vào nước ngâm qua đêm cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch, nấm hương ta cũng làm tương tự. Cách nấu canh thập cẩm thơm muốn thành công thì nên rửa sạch các nguyên liệu trước khi ngâm, như vậy phần nước ngâm có thể dùng để nấu canh, vừa có màu bắt mắt lại vừa có hương thơm ngon.

Đậu Hà Lan và ngô ngọt ta đem rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Cách làm canh thập cẩm có thể dùng đậu tương thay cho đậu Hà Lan. Nhưng với cách nấu canh đậu tương thì nên ngâm đậu qua đêm thì nấu mới nhanh chín.

Các loại nguyên liệu gồm cà rốt + su hào + củ đậu ta gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn hoặc dùng dụng cụ tỉa hoa để cho đẹp mắt lại càng tốt. Nếu không dùng dụng cụ tỉa hoa thì ta thái dạng hạt lựu, nếu mốn cũng có thể cho những nguyên liệu lâu chín xào trước khi dùng để nấu canh.

Rửa sạch đậu phụ rồi đem thái thành miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo dầu sôi rán vàng đều 2 mặt. Việc rán đậu sẽ khiến đậu trong món canh thập cẩm của bạn không bị nát mà còn béo ngậy và ngon hơn.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi cùng chút muối. Tiếp đó ta cho hạt sen vào nồi nấu cho hạt sen chín thật mềm, nhưng không nên để hạt sen bị nát đâu nha. Khi sen chín mềm thì cho cho ngô ngọt và đậu Hà Lan vào nấu chừng 5 phút ta lại cho cà rốt + su hào + củ đậu nấu đến khi cà rốt và su hào cùng chín.

Bước tiếp theo ta thả đậu phụ cùng nấm hương đun chừng 1 phút rồi cho mì chính cùng rau mùi thái nhỏ vào nồi.

Cách làm canh thập cẩm ngon, nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu đơn giản nên có thể chế biến bất cứ khi nào bạn muốn nhé!

Có thể bạn quan tâm