Cách nấu canh thịt bò giá đỗ đơn giản cho bữa trưa

Với chỉ hai loại nguyên liệu trong cách nấu canh thịt bò giá đỗ thôi nhưng nếu xét về độ ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng thì không thua kém một món ăn cầu kì nào. Thịt bò nhiều đạm, chất sắt,… giá đỗ giàu vitamin, thanh mát cơ thể vì thế món canh giá đỗ thịt bò ngon ngọt, thích hợp cho bữa cơm trưa. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa trưa thì đã có cách làm món canh thịt bò nấu giá đỗ đơn giản cứu nguy.

Nguyên liệu:

  1. 200g giá đỗ
  2. 1 nhánh gừng
  3. 3 tép tỏi
  4. 200g thịt bò
  5. Muối, bột ớt, hạt tiêu
  6. Hành lá

Cách nấu canh thịt bò giá đỗ đơn giản cho bữa trưa phần 1

Cách thực hiện món canh thịt bò giá đỗ ngon

Bước 1: Ta mở đầu cách nấu canh giá đỗ bằng việc rửa sạch thịt bò nhé, sau đó vớt ra để cho ráo nước và thái lát mỏng.

Tiếp tục ta tiến hành ướp thịt bò với tỏi, gừng băm nhỏ+ 1 muỗng café muối+ ít hạt tiêu. Trộn đều lên và để cho thịt bò thấm gia vị nhé! Cách nấu canh thịt bò ngon quan trọng ngay từ khẩu ướp thịt nên bạn ướp cho kĩ, cho vừa ăn tí nữa ta không cần nêm nếm gì nữa.

Cách nấu canh thịt bò giá đỗ đơn giản cho bữa trưa phần 2

Bước 2: Phần giá đỗ các bạn rửa sạch.  Bước tiếp theo là đun nóng dầu ăn trong nồi và cho thịt bò vào xào. Đảo đều tay trên lửa lớn trong 2 phút đến khi thịt săn lại thì các bạn đổ vào nồi 3 chén con nước lọc.

Cách nấu canh thịt bò giá đỗ đơn giản cho bữa trưa phần 3

Bước 3: Đun cho đến khi nước sôi thì các bạn dùng muôi hớt đổ bọt để cho nước canh thịt bò với giá đỗ trong.

Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào, đun cho đến khi canh giá đỗ thịt bò vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào, nếu thích cách nấu canh giá đỗ thịt bò có vị cay nữa thì ta cho tiêu, bột ớt vào nhé!

Cách nấu canh thịt bò giá đỗ đơn giản cho bữa trưa phần 4

Món canh thịt bò giá đỗ vừa ra lò là vừa kịp giờ cơm trưa, nếu các bạn đã ướp sẵn thịt bò từ trước thì cách nấu canh thịt bò giá đỗ có thể hoàn tất trong vòng 5 phút mà thôi. Bữa cơm trưa của gia đình bạn đã có món canh ngon ngọt, thanh mát và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Các bạn đã quá quen thuộc với các món canh thịt bò, nhưng bạn đã biết đến cách nấu canh thịt bò nấm kim châm chưa? Đảm bảo là ngon, lạ miệng thích hợp để cả gia đình cùng thay đổi khẩu vị.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :