Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục ngon ngọt ngây ngất thanh nhiệt cơ thể

11/12/2017 | Nấu Chè | Tag:

Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục sau đây sẽ giúp bạn và cả gia đình mình có ngay một món chè, thanh nhiệt, giải khát cho những ngày nóng. Ngoài ra với sự góp mặt của lá dứa trong cách nấu chè nhãn nhục bạch quả làm cho món chè của chúng ta có một mùi thơm ngào ngạt, chỉ ngửi thôi là đã thấy mát rồi. Còn nhãn lại cho cảm giác thú vị khi ăn, bạch quả thì ngọt thấm trong cách làm chè bạch quả nhãn nục này. Cách nấu chè bạch quả khá phong phú về sự kết hợp nguyên liệu mà có những tên gọi cho từng sự kết hợp như cách nấu chè bạch quả nấm mèo chẳng hạn. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món chè ngon ngọt, thanh mát này nhé!

Nguyên liệu:

  1. Bạch quả tươi hoặc bạch quả đóng hộp: 1 hộp ( hoặc số lượng tùy ý) + Lá dứa tươi
  2. Đường phèn
  3. Nhãn khô: chục quả

Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục ngon ngọt ngây ngất thanh nhiệt cơ thể

Cách làm chè bạch quả nhãn nhục ngọt ngon

Với bạch quả nếu bạn chọn mua bạch quả tươi thì sau khi mua về đem bóc bỏ vỏ sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín trong khoảng 10 phút.Còn nếu bạn không mua được bạch quả tươi thì có thể thay bằng bạch quả đóng hộp. Với bạch quả đóng hộp sau khi mua về thì ta mở nắp trút ra rồi cho vào thau nước lạnh rửa lại cho sạch cho nấu chín tương tự như cách nấu bạch quả tươi. Nếu có thể thì các bạn nên sử dụng bạch quả tươi cho cách nấu chè nhãn nhục bạch quả này nhé! Vì bạch quả tươi còn nguyên vitamin và ăn sẽ thơm, nogn và bổ hơn nhé. Một mẹo nhỏ cho cách làm chè nhãn nhục nhanh và ngon đó là cuộn lá dứa đã rửa sạch lại cho gọn rồi thả vào nồi nấu cùng với bạch quả.
Cách nấu chè bạch quả nhãn: Chúng ta nấu bạch quả chín mềm thì có thể cho nhãn khô vào. Các bạn có thể cho số lượng nhãn khô nhiều hay ít tùy thích, tuy nhiên theo những khuyến cáo được đưa ra thì bạn không nên ăn quá nhiều nhãn khô bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu, nếu như ta sử dụng một cách vừa phải thì sẽ có lợi cho cơ thể. Còn nếu sử dụng quá nhiều nhãn khô thì món chè bạch quả nhãn nhục sẽ không còn đặc tính thanh mát mà ngược lại sẽ làm tăng nhiệt, gây cảm giác nóng trong người. Đôi với chị em phụ nữ thì cơ thể sinh nhiệt là nguyên nhân gây ra mụn đấy nhé, có khi còn bị nhiệt miệng nữa. Hoặc là bạn cũng có thể sử dụng nhãn tươi thay thế cho nhãn khô trong cách nấu món chè bạch quả ngon nhé!
Chúng ta sẽ đun cho đến khi nhãn ngấm nước, chuyển màu từ màu nâu sang màu trắng đục thâm thâmvà thì thêm đường phèn vào. Tùy thích ăn ngọt hay không mà bạn có thể cho đường nhiều hay ít. Nên cho từng chút một đường rồi nếm thử và cho tiếp vì nhãn đã có vị ngọt.
Tiếp tục đun, nấu sôi thêm khoảng 10 phút nữa để cho mọi thứ thấm hương lá dứa và thấm cái ngọt của đường thì hãy tắt bếp. Múc chè ra bát và thưởng thức ngay. Nếu bạn có tinh dầu lá dứa thì khi ăn hãy nhỏ vào bát chè nhé.
Ngoài ra các bạn có thể làm tăng độ dẻo cho món chè bằng cách nấu chè nhãn nhục củ năng. Cái dẻo của củ năng cũng làm chè thêm phần cuốn hút. Hoặc là thêm nấm mèo để thực hiện cách nấu chè bạch quả nấm mèo, hay là thêm táo đỏ để cách nấu chè nhãn nhục táo đỏ thêm hương táo và nổi bật với màu đỏ điểm xuyết các nguyên liệu màu trắng của nhãn, bạch quả.
Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục này không có sử dụng các nguyên liệu như bột năng,nước cốt dừa, bột báng…nên chè kém sẽ không ngậy, béo bột mà đổi lại chè bạch quả lại có hương vị rất tao nhã, thanh tịnh.

Cách làm chè bạch quả nhãn nhục sẽ cho chúng ta một món chè với công dụng thanh nhiệt. Các bạn có thể sử dụng món chè này cho bữa giữa, ăn vặt,…

Có thể bạn quan tâm