Cách nấu chè vải ngọt ngào thơm ngon

11/12/2017 | Nấu Chè | Tag:

Thật không ngoa chút nào khi nói rằng các cách nấu chè của Việt Nam ta là cả một kho tàng vì nó quá nhiều và món nào cũng ngon. Nếu các bạn đã quá quen thuộc với cách nấu chè đậu, cách nấu chè khoai,... thì hôm nay icachlam.vn xin giới thiệu tới các bạn cách nấu chè vải. Một điều đặc biệt của cách nấu chè vải này là dù mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá thì đều có thể thực hiện vì chè vải dùng lạnh hay dùng nóng đều ngon.

Nguyên liệu:

  1. Vải: 20 quả
  2. Đường
  3. Nước dừa: 300ml
  4. Bột thạch: 20gr
  5. Lá dứa, củ dền

Cách nấu chè vải ngọt ngào thơm ngon mùa nào cũng có thể thực hiện được

Cách làm món chè vải ngon

Bước 1: Chọn mua quả vải to, nhiều thịt và ngọt. Vải sau mua về thì đem bóc bỏ vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt. Nếu các bạn bóc khéo thì có thể bóc vỏ và lấy hột sao cho quả vải vẫn còn nguyên hình dạng. Còn nếu không khéo, làm quả vải rách thì có thể xé luôn thịt vải ra thành những miếng nhỏ như vậy sẽ đẹp hơn.
Bước 2: Bắt một cái nồi có kích cỡ vừa lên bếp, làm nóng nồi. Khi nồi nóng thì cho đường và nước vào đun sôi. Chúng ta có thể thêm đường nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt của bản thân và gia đình. Nhưng một lời khuyên cho các bạn là cách nấu chè vải ngon là chúng ta nên cho đường vào một cách vừa phải thôi bởi vì vốn dĩ vải là loại quả ngọt nếu nước chè cũng ngọt quá thì khi ăn sẽ nhanh ngán, không ngon.
Đun cho đên khi nước đường sôi thì cho vải đã bóc vào, tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì có thể tắt bếp.
Bước 3: Với nước dừa ta chia làm 2 phần bằng nhay. Phần thứ nhất cho vào cối xay cùng lá dứa, rồi cho qua rây, vải sạch để lọc lấy phần nước dừa với lá dứa. Tiếp đó là cho 10gr bột thạch vào bát nước này dùng đũa quấy cho đều sau đó cho vào nồi bắt lên bếp và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp nhấc xuống và rồi đổ vào khay sạch, đợi cho hỗn hợp nguội thì cho khay vào ngăn mát của tủ lạnh để cho thạch đông. Bằng cách nấu chè vải này chúng ta sẽ có được những viên thạch với màu xanh tự nhiên, vừa không lo ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa đẹp mắt.
Còn với phần nước dừa còn lại thì cho vào cối xay cùng với củ dền sau đó đem lọc qua rây thì ta có được nước dừa củ rền. Tiếp tục cho chỗ bột thạch còn lại vào quấy đều, đun sôi rồi đổ ra khay sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại. Bước này tương tự như trên thôi!
Bước 4: Lấy thạch đã đông ra khỏi tủ và dùng dao có mùi nhọn cắt thạch, hoặc dùng khuôn tạo hình đẹp mắt, vừa ăn hay cũng có thể dùng nạo răng cưa để cắt thành những hình chữ nhật, hình vuông răng cưa.
Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu chè vải rồi. Khi ăn chúng ta cho các nguyên liệu vào chung một ly và thưởng thức, tùy sở thích mà ta có thể ăn nóng, ăn lạnh đều ngon, đều bổ dưỡng.Và nếu như các bạn không có thời gian để làm thạch thì để tiết kiệm thời gian các bạn có thể mua thạch bán sẵn ở siêu thị, chợ hay cửa hàng tạp hóa cho nhanh nhé!

Có thể bạn quan tâm