Cách nấu cơm hạt sen thơm thảo, dẻo ngon cho bữa sáng thêm chắc bụng

Cách nấu cơm hạt sen dẻo ngọt lại có thêm vị bùi bùi của hạt sen, xúc xích chay ngon đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê đó nha!

Nguyên liệu:

  1. Dạo dẻo: 300g
  2. Cà rốt: 50g
  3. Hạt sen: 50g
  4. Hạt nêm chay, nấm hương, muối, đường, lá sen
  5. Đậu que: 50g
  6. Xúc xích chay: 50g

Cách nấu cơm hạt sen thơm thảo, dẻo ngon cho bữa sáng thêm chắc bụng

Cách nấu cơm hạt sen thơm ngon

Với cách nấu cơm hạt sen ngon thì cần chọn loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp câng sẽ tốt hơn. Để mua được loại gạo ngon nên chọn loại có hạt trắng đục, tròn đều và có mùi thơm, không bị mốc, như vậy sẽ ngon cơm lắm đó.

Mua gạo về ta nhặt cho sạch rồi vo, đãi, cuối cùng là ngâm nước qua một đêm. Sau khi ngâm gạo ta lại đem vo gạo lần nữa cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước, cho vào gạo chút muối + hạt nêm + đường + dầu ăn và xóc đều, đổ gạo vào chõ hấp chín.

Cho hạt sen khô vào bát lớn ngâm với nước ấm qua đêm như với gạo để hạt sen mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Khi chuẩn bị gạo xong ta tiếp tục cho hạt sen vào hấp chín, có thể hấp cùng xôi luôn cũng được nha.

Thái miếng nhỏ như hạt lựu đối với những nguyên liệu khác gồm : đậu que + xúc xích + cà rốt, cách làm này sẽ khiến món xôi hạt sen có cách bài trí bắt mắt hơn nhiều.

Phi thơm hành tím thái lát mỏng cho vàng và thơm thì lấy thìa hớt hết hành ra bát nhỏ, trút đậu + cà rốt + xúc xích vào luôn chảo vừa phi hành xào chín cùng chút hạt nêm để các nguyên liệu đều săn lại là được.

Cơm nếp chín ta lấy ra cho ráo hơi nước nóng bốc lên rồi múc cơm ra chảo vừa xào các nguyên liệu rồi đảo đều tay, nêm lại gia vị cho vừa miếng. Chú ý là khi cơm nguội mới cho vào xào nhé, như vậy cơm hạt sen mới không bị bết và dính vào nhau.

Khi dùng cơm hạt sen nấu kiểu này chỉ cần rắc lên hành tím đã phi thơm trước đó lên trên là có thể thưởng thức ngay, nhớ là ăn nóng sẽ ngon hơn đó nha!


Có thế bạn quan tâm :