Cách nấu món lẩu chua thịt bò hương vị kích thích

Lẩu chua thịt bò sẽ là món lẩu mới mà bạn phải làm ngay để thưởng thức. Nồi lẩu nước sôi với những miếng thịt bò chín tái, các loại rau dân dã trong vườn nhà như kết hợp với nhau, hỗ trợ nhau làm nên món lẩu bắp bò chua cay vô cùng hấp dẫn. Những nguyên liệu này cũng rất dễ kiếm, đơn giản để chuẩn bị đó, nên bạn hãy làm món lẩu này để cùng quay quần bên gia đình, bè bạn và cùng họ thưởng thức nhé. Hãy cùng icachlam.vn thực hiện món lẩu chua thịt bò này.

Nguyên liệu:

 1. Bông thiên lý: 100g
 2. Bông bí: 200g
 3. Bông hẹ: 100g
 4. Rau cần nước: 200g
 5. Thịt bò phi lê: 300g
 6. Bún: 1kg
 7. Nước dùng hầm từ xương: 1,5 lít
 8. Sả: 1 cây
 9. Ớt sừng: 1 trái
 10. Tắc: 10 quả
 11. Tỏi, sả, ớt băm
 12. Đường, muối, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu lẩu chua thịt bò hương vị kích thích phần 1

Cách nấu lẩu chua thịt bò

Bước 1: Để làm lẩu canh chua thịt bò, thịt bò cắt lát mỏng, giữ lạnh. Rửa sạch các loại rau và bông bí. Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Cách nấu lẩu chua thịt bò hương vị kích thích phần 2

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, sả, dầu điều để làm sa tế. Cách nấu lẩu bò thịt bò rất dễ, đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm gia vị vừa ăn. Khi dùng, bạn cho thịt bò, các loại rau vào trụng như ăn lẫu thông thường.

Cách nấu lẩu chua thịt bò hương vị kích thích phần 3

Cách làm lẩu bò chua cay thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ với vài công đoạn đơn giản là bạn đã có nồi lẩu thơm ngon đúng vị rồi. Hãy làm ngay để thưởng thức bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn lẩu bò viên chua cay.

Có thể bạn quan tâm