Cách nấu miến gà ngon cho cả gia đình ấm bụng buổi sáng lạnh

Cách nấu miến gà ngon là một tuyệt chiêu chế biến đơn giản nhưng tinh tế, mà chị em nội trợ vẫn quen gọi với cá tên “miến gà hương vị quê hương”. Tuy món ăn này đậm tính dân giã, không cầu kì nhưng ăn rất ngon miệng. Cách nấu miến gà ngon ở Sài Gòncách nấu miến gà ngon ở Hà Nội tuy có đôi phần khác biệt dựa theo khẩu vị riêng của hai miền bắc nam nhưng điểm đặc trưng trong hương vị và nét quyến rũ riêng có của món ăn thì không hề thay đổi. Cách nấu miến gà ngon cho cả gia đình ấm bụng buổi sáng lạnh cũng rất đơn giản nhé!

Nguyên liệu:

  1. Gà ta: 1con ( 1,2kg)
  2. Bột canh, mì chính, hạt nêm
  3. Hành lá, rau răm, húng quế, húng thơm, giá đỗ tươi, ớt, chanh, tiêu
  4. Miếng dong ngon: 0,5 kg

Cách nấu miến gà ngon cho cả gia đình ấm bụng buổi sáng lạnh

Cách nấu miến gà:

– Sau khi làm sạch ta cho gà vào nồi luộc chín rồi vớt ra cho ráo (có thể cho gà đã luộc vào âu nước đá lạnh để thịt gà trắng, da căng đều nhìn ngon mắt).

– Sau khi gà ráo nước, chặt thành miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ thịt tùy ý.

– Nhúng miến qua nước sôi để miến mềm hơn, trút ra rổ cho ráo.

– Phi thơm hành rồi cho ½ chỗ hành phi vào nước luộc gà nêm cho vừa khẩu vị rồi đun sôi.

– Nếu xé thịt gà thành sợi thì cho thịt gà và chỗ hành phi còn lại lên bếp, nêm đường, mắm, hạt nêm, mì chính vào rồi đảo đều.

– Chia miến vào từng tô, rải hành hoa, rau răm, vài lát ớt mỏng và thịt gà lên trên sau đó chan nước dung nóng lên là có thể thưởng thức ngay.

Sáng sớm mùa đông lạnh cóng người đến mức chỉ muốn trùm kín chăn ngủ nướng mà nghe mùi ngọt thơm, đậm đà của tô miến gà thì chắc chắn chỉ muốn vùng ngay khỏi chăn để hít hà hơi miến còn nóng hổi ăn cùng với rau sống nữa thì tuyệt diệu quá chừng!

Có thể bạn quan tâm