Cách nấu món bao tử khìa nước dừa ngon đậm vị

Bao tử khìa nước dừa là món ăn gần giống món kho, nhưng với phương pháp chế biến này, món ăn sẽ thơm ngon hơn, cuốn hút hơn. Món bao tử khìa nước dừa kết hợp nước dừa với vị ngọt, thơm, độ dai dai của dạ dày, chấm với xì dầu pha ớt sẽ làm món ăn thêm phần đậm vị. Vậy thì bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay, và lao vào bếp để làm món ăn này nhé. Hãy cùng với icachlam.vn học cách làm bao tử khìa nước dừa nhé các bạn.

Nguyên liệu:

  1. 1 cái dạ dày
  2. Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
  3. 1 quả dừa tươi
  4. Xì dầu, ớt quả, cà chua, bánh mỳ ăn kèm

Cách nấu món bao tử khìa nước dừa ngon đậm vị phần 1

Cách nấu món bao tử khìa nước dừa

Bước 1: Dạ dày rửa sạch, lộn ngược cạo sạch lớp mỡ bên trong. Ngâm dạ dày với 1 thìa nước mắm, giấm, muối khoảng 30 phút. Chà hết nhớt dạ dày, rồi ướp dạ dày với ngũ vị hương, các gia vị khác, để có cách làm bao tử khìa ngon.

Cách nấu món bao tử khìa nước dừa ngon đậm vị phần 2

Bước 2:Làm bao tử khìa nước dừa tiêu xanh, dừa tươi chắt lấy phần nước. Phi hành thơm, cho dạ dày vào trở vài lần, rồi đổ nước dừa ngậm vào.

Cách nấu món bao tử khìa nước dừa ngon đậm vị phần 3

Bước 3: Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, thái dạ dày thành miếng, có thể chấm thêm xì dầu.

Cách nấu món bao tử khìa nước dừa ngon đậm vị phần 4

Bao tử heo khìa nước dừa sẽ là món ăn chính trong gia đình bạn, tôi tin chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bao tử khìa nước dừa ngon hết sẩy này.

Có thể bạn quan tâm