Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời

Cách làm cá ngừ kho nước mía, thêm một cách chế biến món ngon nữa mà bạn không thể bỏ qua. Cá ngừ kho nước mía nghe qua đã thấy thực sự đơn giản, nhưng mùi vị lại không giản đơn chút nào. Những lát cá ngừ tươi ngon kho mặn bình thường đã quá ngán, hương vị không còn đặc sắc. Bạn hãy thử món ăn này nhé, với những miếng cá ngừ kho ngọt đảm bảo gia đình bạn sẽ hết cơm đấy. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng icachlam.vn học cách kho cá ngừ với nước mía.

Nguyên liệu:

  1. Cá ngừ ( 400g)
  2. Nước mía ( 100ml)
  3. Thịt ba chỉ (200g)
  4. Dứa ( nửa quả)
  5. Hành lá, hành khô, tỏi, ớt
  6. Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, muối

Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời phần 1

Cách nấu món cá ngừ kho nước mía

Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, ướp gia vị cho thấm. Dứa rửa sạch, thái lát vừa ăn. Hành lá, ớt, thịt ba chỉ thái lát vừa ăn để làm cá ngừ kho nước mía.

Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời phần 2

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, áp chảo cá đến khi vàng thì đổ ra tô. Tiếp tục xào thịt ba chỉ cùng ớt, hành, tiêu. Cho cá và thịt vào nồi kho , đổ nước mía, dứa đun cùng, khi nồi sôi thì đun nhỏ lửa 30 phút  là xong cách cá ngừ kho nước mía.

Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời phần 3

Món cá ngừ kho nước mía thích hợp cho bữa cơm gia đình, đảm bảo gia đình bạn sẽ hết cơm với món ăn đậm vị này. Cách cá ngừ kho nước mía cũng rất đơn giản nên hãy làm món ăn này thường xuyên cho cả nhà. Chúc các bạn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm