Cà ri là món ăn xuất sứ từ Ấn Độ với mùi vị vô cùng hấp dẫn. Món cà ri sau đó được du nhập sang các quốc gia Châu Âu, Châu Á và cả Châu Mỹ với những biến thể khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng nước. Rất nhiều nghĩ đến cà ri cay thì sẽ thích hợp với mùa đông, nhưng nếu như bạn đã một lần nếm qua món cà ri lợn thì sẽ biết thêm được rằng nó là món ăn cho mùa hè với nhiều rau củ quả vừa ngon miệng vừa mát lạ. Hãy cùng iCachLam tham khảo cách làm món cà ri sườn heo ( lợn ) ngon đặc biệt cho cả gia đình thưởng thức trong mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

  1. Sườn heo: 500 g.
  2. Nấm rơm: 150 g.
  3. Khoai lang: 500 g.
  4. Khoai môn: 500 g.
  5. Khoai tây: 300 g.
  6. Cà rốt: 300 g.
  7. Sữa tươi: 200 ml.
  8. Hành lá, ngò rí: 100 g.
  9. Bột cà ri: 1 gói loại 5 g.
  10. Hành khô, tỏi.
  11. Gia vị : hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Cách nấu món cà ri sườn heo ngon tuyệt

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi: làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Sườn heo: Bạn chọn phần sườn nhiều thịt, hay sụn nhé, sẽ rất ngon đấy! Sườn heo đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp sườn với 1 thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa tỏi + hành băm nhuyễn + 1 thìa nước mắm + ½ thìa bột cà ri + 1 thìa dầu ăn, ướp trong thời gian khoảng 30 phút, nhớ dùng đũa đảo đều nhẹ nhàng để gia vị nhanh thấm nha!
  • Nấm rơm: Theo kinh nghiệm của mình, nấm rơm loại nhỏ là loại làm cho món cà ri ngon nhất, bạn nên chọn loại nấm nhỏ này nhé! Bạn làm sạch, cắt bỏ phần đuôi đi, rồi bạn có thể để nguyên hay cắt đôi nấm ra tùy thích, đối với nấm nhỏ để nguyên là được rồi.
  • Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Dùng nạo gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau cắt miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt tỉa các loại của này thành các hình khối tùy theo sở thích nha!
  • Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, thái mịn.

Cách nấu cà ri sườn heo ( lợn ) ngon

  1. Trước tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Đến khi thấy hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm rồi, thì bạn cho thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa ớt bột (nếu bạn không ăn cay, bạn có thể cho bột điều thay vì ớt bột, vì mục đích của bước này nhằm tạo màu hấp dẫn là chính mà).
  2. Đặt lên bếp mồi nồi đựng 1 lít nước sạch, thêm ½ thìa muối và ½ thìa bột ngọt, đun sôi lên, nước sôi rồi thì bạn thả sườn vào, đợi khoảng 15 phút nữa, bạn cho các loại củ vào nhé: khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt đã sơ chế ở trên đấy!
  3. Điều chỉnh bếp về ngọn lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút nữa, khi bạn thấy sườn cùng rau củ đã chín tới rồi, lúc này bạn cho thêm nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn nha. Tiếp đó, bạn cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi để cà ri có độ sền sệt.
  4. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp hành tỏi ớt phi thơm tạo màu sẵn ở trên vào nồi, cùng với hành lá, ngò rí thái mịn nữa nè, lại thêm một chút hạt tiêu nữa, để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn đó mà!
  5. Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn, sườn, rau củ thơm ngọt, chín tới, kết hợp hài hòa với sữa tươi tạo nên một vị thơm béo ngậy đặc trưng hấp dẫn khó cưỡng lại.
  6. Màu sắc món ăn hài hòa, bắt mắt, nhìn không bị nát hay quá nhừ, thơm ngon, dậy mùi.

Với cách nấu cà ri sườn heo đơn giản dễ làm này, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt, mang hơi hướng nước ngoài nhưng đúng âm hưởng Việt Nam, tạo nên một món ăn mới mẻ, nhưng không bị lạ món, rất dễ ăn, nhất là khi ăn kèm với bánh mì nóng đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm những loại nguyên liệu hay rau củ tùy thích để chế biến món ăn này, tạo cho không khí mâm cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, kích thích sự “thèm ăn” của mỗi người!

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Cà ri sườn heo



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
5
1star
1star
1star
1star
1star
Based on 1 Review(s)