Cách nấu món canh bóng thả ngon miệng đẹp mắt lạ tai

Làm canh bóng thả, bạn đã bao giờ thử nấu, chứng kiến, hay nếm thử món này chưa. Nếu chưa có cơ hội thì bạn hãy cùng chúng tôi thử ngay nhé. Hiện nay món canh này ít xuất hiện hơn vì cách làm canh bóng thả cũng khá là kì công, cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tế trong từng bước nấu ăn. Canh bóng được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này không chỉ ngon mà lại rất bổ dưỡng. Hãy cùng icachlam.vn nấu canh bóng thả nhé các bạn.

Nguyên liệu:

  1. Tôm khô: 500 g
  2. Súp lơ trắng: 1 cây
  3. Súp lơ xanh: 1 cây
  4. Su hào: 1 củ
  5. Bóng: 200 g
  6. Đậu Hà lan: 200g
  7. Cà rốt: 2 củ
  8. Giò sống
  9. Rượu trắng, nấm hương, gừng
  10. Gia vị, hạt tiêu

Cách nấu món canh bóng thả ngon miệng đẹp mắt lạ tai phần 1

Cách nấu món canh bóng thả

Bước 1:Để có canh bóng thả ngon, bạn ninh nhừ xương để lấy nước dùng, trong quá trình hầm thì phải vớt bọt. Bóng bạn chọn miếng dày, ngâm qua bóng cho hơi mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng hình quả trám. Dùng gừng và rượu để rửa bóng, cho bóng vào bóp nhẹ rồi rửa lại với nước.

Cách nấu món canh bóng thả ngon miệng đẹp mắt lạ tai phần 2

Bước 2: Ngâm tôm khô cho mềm. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, múc 1 ít giò sống phết lên bề mặt phía dưới của nấm. Đậu Hà lan nhặt bỏ xơ. Các loại su hào, súp lơ, cà rốt thái miếng nhỏ vừa ăn, để làm canh bóng thả cuộn.

Cách nấu món canh bóng thả ngon miệng đẹp mắt lạ tai phần 3

Bước 3: Cách nấu canh bóng bì, đun lại nồi nước dùng cho sôi, vớt các xương ra bát rồi thả giò nấm vào đun, khi những miếng giò chín nổi lên thì vớt ra, làm tương tự với tôm khô, các loại rau củ. Khi nào ăn mới đổ nước dùng vào.

Cách nấu món canh bóng thả ngon miệng đẹp mắt lạ tai phần 4

Cách làm món canh bóng thả đúng là hội tụ của tinh hoa ẩm thực ở trong đó. Từ một miếng bì heo đã chế biến thành một món canh ngon, độc đáo và đầy màu sắc. Những miếng bỏng dẻo mềm, nước dùng có vị đậm đà, thanh mát. Chúc các bạn ngon miệng với nấu canh bóng thả.

Có thể bạn quan tâm