Cách nấu món canh chua bông súng ngon khó tả nổi

Canh chua bông súng bạn đã thử món canh hấp dẫn này lần nào chưa. Đây là món canh đặc đặc sản của miền tây sông nước. Tuy vậy cách thực hiện đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn mà canh chua bông súng nấu tôm này mang lại thật khó có một thực nào có thể chối từ. Bông súng ngọt mát, kết hợp hoàn hảo với đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, cùng màu sắc hấp dẫn bắt mắt sẽ thu hút mọi thành viên gia đình bạn.Vậy thì tại sao bạn không cùng icachlam.vn nấu canh chua bông súng này.

Nguyên liệu:

  1. 200 gam cọng súng
  2. 2 bông súng
  3. 200 gam tôm sú
  4. 2 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 ít  ngò gai, 1 trái ớt tươi
  5. Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, giấm gạo

Cách nấu món canh chua bông súng ngon khó tả nổi phần 1

Cách nấu canh chua bông sung

Bước 1: Khi làm món canh chua bông súng, cọng súng tước vỏ, cắt ngắn vừa ăn, bông súng rửa sạch. Tôm sú lột vỏ, chỉ tiêu hóa, ướp gia vị cho tôm. Cà chua thái múi cau, ngò gai rửa thái nhỏ, ớt thái lát.

Cách nấu món canh chua bông súng ngon khó tả nổi phần 2

Bước 2: Cách làm canh chua bông súng, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào sơ. Tiếp theo cho cà chua vào xào, cà chua mềm thì bạn cho vào nồi 500 ml nước sôi, nêm gia vị, giấm gạo. Khi nước sôi trở lại, bạn cho cọng súng vào đảo đều, tiếp theo là bông súng, nêm lại gia vị rổi tắt bếp.

Cách nấu món canh chua bông súng ngon khó tả nổi phần 3

Cách làm canh chua bông súng sẽ tạo ra món canh chua mà bạn ăn một lần nhớ mãi. Vị ngọt mềm của tôm, giòn tươi của cọng súng lẫn vị chua chua của giấm lan tỏa trong miệng sẽ hấp dẫn vị giác của cả gia đình bạn. Chúc các bạn ngon miệng với món canh chua bông súng.

Có thể bạn quan tâm