Cách nấu món canh rau cải thịt bò thơm ngon bổ dưỡng

Canh rau cải thịt bò là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.  Với Thịt bò là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra còn được sử dụng làm thuốc. Khi thịt bò kết hợp với rau cải đã làm nên món canh rau cải thịt bò mới lạ, hấp dẫn. Cách nấu canh cải thịt bò rất đơn giản. Các bạn hãy cùng icachlam.vn bắt tay vào làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

  1.  1 bó rau cải trắng
  2. 300gr thịt thăn bò
  3. 1 nhánh gừng
  4. Chút tiêu, tỏi
  5. 1 muỗng canh tương hột

Cách nấu món canh rau cải thịt bò thơm ngon bổ dưỡng phần 1

Cách nấu món canh rau cải thịt bò

Bước 1: Hãy bắt đầu cách nấu canh cải thịt bò với việc rửa sạch cải trắng sau đó cắt riêng phần lá và phần cọng trắng ra riêng. Tiếp theo bạn hãy băm nhỏ thịt bò và cắt gừng thành những lát nhỏ.

Cách nấu món canh rau cải thịt bò thơm ngon bổ dưỡng phần 2

Bước 2:  Tiếp tục với món canh thịt bò nấu rau cải bạn ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn, một ít đường, hạt tiêu và chút muối nhé. Tiếp theo, bạn hãy phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt bò lên xào.

Cách nấu món canh rau cải thịt bò thơm ngon bổ dưỡng phần 3

Bước 3: Cho thêm nước dùng vừa ăn vào nồi. Rồi cho phần cọng cải vào trước rồi đến phần lá xanh. Cuối cùng nêm gia vị vừa ăn và cho thêm một ít hạt tiêu cho thêm mùi vị nhé! Bạn có thể thay rau cải thành rau ngót để có canh thịt bò rau ngót cũng rất tuyệt đấy.

Cách nấu món canh rau cải thịt bò thơm ngon bổ dưỡng phần 4

Cách nấu canh cải thịt bò không khó các bạn nhỉ? Các bạn hãy bổ sung năng lượng cho cả gia đình với món canh rau cải thịt bò này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn quan tâm