Cách nấu món ốc xào chuối xanh dân dã miền quê

Ốc om chuối xanh bạn hãy đi về một miền quê và thử làm món ăn này đi nhé, hay có thể tự tay đóng vai đầu bếp miền quê làm món này. Cái giòn sật sật của ốc ăn cùng vị bùi của chuối xanh xào, kết hợp với mùi thơm từ lá tía tô, lá lốt, mang đến hương vị khó quên. Chỉ với những nguyên liệu đó thôi đã làm nên món ốc nhồi xào chuối xanh vô cùng hấp dẫn. Tôi khuyên bạn nên về một miền quê và làm món ăn này vì ở đó mới có những nguyên liệu ngon nhất. Cùng iCachLam thưởng thức món ốc xào chuối xanh này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 100 g thịt ốc, có thể chọn ốc to hoặc ốc nhỏ tùy thích
  2. 4 quả chuối xanh
  3. bột canh, chút nước mắm
  4. tía tô, lá lốt, hành tím, dầu ăn.

Cách nấu món ốc xào chuối xanh dân dã miền quê phần 1

Cách nấu món ốc xào chuối xanh

Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, cắt chuối thành lát, ngâm trong nước muối. Ốc bạn làm sạch, tách lấy thịt, rồi cho vào chảo xào xơ qua khi làm món ốc xào chuối.

Cách nấu món ốc xào chuối xanh dân dã miền quê phần 2

Bước 2: Khi ốc chín sơ, cho chuối vào xào tiếp tới khi chín. Khi chuối chín, bạn cho tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ vào xào cùng. Cuối cùng, bạn có thể nêm chút mắm và bột canh vừa ăn, đảo qua một vài lượt rồi tắt bếp là xong ốc xào chuối chát.

Cách nấu món ốc xào chuối xanh dân dã miền quê phần 3

Cách nấu ốc xào chuối xanh chỉ qua vài công đoạn là xong rồi đó các bạn. Chắc chắn với những con ốc dai giòn trong miệng sẽ khiến gia đình ăn hết cơm, khiến bạn bè của bạn phải thán phục với món ăn này. Chúc các bạn thành công với cách làm món ốc xào chuối xanh.

Có thể bạn quan tâm