Cách nấu món súp bào ngư bổ dưỡng cho vua chúa

Nấu súp bào ngư ngày xưa chỉ có vua chúa quý tộc mới được thưởng thức. Điều này cũng nói lên mức độ bổ dưỡng, quý giá của món ăn này. Và cũng vì đã được nấu cho vua chúa nên đã để lại những công thức nấu ăn vừa ngon lại vừa giữ được giá trị dinh dưỡng, đẹp mắt. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu súp bào ngư bí truyền từ xưa đến nay. Hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay, và cùng icachlam.vn vào bếp cùng học cách làm súp bào ngư vi cá.

Nguyên liệu:

  1. 4 con bào ngư
  2. 300g chân gà
  3. 8 tai nấm đông cô
  4. 1/2 củ cà rốt
  5. Gia vị: hành lá, cốt gừng, dầu hào, 500ml nước dùng, nước tương, rượu, hạt nêm, đường, bột năng.

Cách nấu món súp bào ngư bổ dưỡng cho vua chúa phần 1

Cách nấu món súp bào ngư

Bước 1: Ở các súp bào ngư, bào ngư lấy thịt, rửa sạch, ướp gia vị, rượu, để khoảng 1 giờ. Chân gà, nấm đông cô rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

Cách nấu món súp bào ngư bổ dưỡng cho vua chúa phần 2

Bước 2: Trong cách nấu súp bào ngư, bào ngư  xào, khi cạn nước thì cho rượu vào xào đến khi khô nước. Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, nấm xắt sợi.

Cách nấu món súp bào ngư bổ dưỡng cho vua chúa phần 3

Bước 3: Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh là xong cách làm súp bào ngư vi cá.

Cách nấu món súp bào ngư bổ dưỡng cho vua chúa phần 4

Cách nấu súp nấm bào ngư làm rất công phu, những công sức đó càng tăng thêm giá trị cho món ăn đáng giá ngàn vàng này. Hãy làm món súp bào ngư bồi bổ cho bản thân và gia đình mình. Chúc các bạn thành công với cách nấu súp bào ngư tươi.


Có thế bạn quan tâm :