Cách nấu món xôi bọc củ sen hấp lạ miệng hấp dẫn

Cách làm món xôi bọc củ sen hấp rất đơn giản, dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể thưởng thức món xôi bọc củ sen hấp cho bữa sáng để cung cấp cho bạn và gia đình một năng lượng dồi dào cho một ngày mới. Với sự kết hợp của vị béo của xôi cùng với hương vị ngọt ngào từ củ sen đã làm nên một món ăn ngon mà gia đình bạn không thể bỏ lỡ. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm món xôi bọc củ sen hấp mới lạ, hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 củ sen
  2. 250g thịt lợn băm nhỏ
  3. 100g gạo nếp
  4. 100g bột gạo nếp
  5. 20g gừng
  6. 15g muối
  7. 20ml rượu nấu ăn

Cách nấu món xôi bọc củ sen hấp lạ miệng hấp dẫn phần 1

Cách nấu món xôi bọc củ sen

Bước 1: Hãy bắt đầu món xôi bọc củ sen với ngâm gạo nếp trong nước. Đợi 30 phút thì vớt gạo ra. Tiếp theo, gừng cắt nhỏ, thêm một ít rượu trộn đều với thịt lợn đã băm nhỏ.

Cách nấu món xôi bọc củ sen hấp lạ miệng hấp dẫn phần 2

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy gọt nhỏ củ sen rồi cho vào thịt lợn và cho thêm ít muối, bột gạo nếp. Sau đó, bạn nặn thành những viên nhỏ rồi lăn nó qua gạo nếp. Cuối cùng thì cho xôi bọc củ sen vào trong nồi hấp và hấp trong 40 phút thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy nhé. Ngoài món ăn này, bạn có thể làm món xôi bọc gà nướng cũng rất tuyệt đó nhé.

Cách nấu món xôi bọc củ sen hấp lạ miệng hấp dẫn phần 3

Cách làm món xôi bọc củ sen hấp không có gì khó đúng không các bạn? Hãy làm món xôi bọc củ sen này cho cả gia đình bạn thưởng thức vào buổi sáng nhé. Nó rất ngon và bổ dưỡng đấy. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm