Cách nấu món xôi hạt dẻ ngon cho bữa sáng chắc bụng

Nấu xôi hạt dẻ thơm ngon cho cả nhà để có một bữa sáng chắc bụng và cùng bắt đầu một ngày mới sôi động và bận rộn luôn là điều mà các chị em phụ nữ nội trợ chúng ta hướng tới. cách nấu xôi hạt dẻ ngon không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ trong từng khâu chế biến là bạn đã có ngay một món xôi tuyệt vời rồi! nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi làm xôi hạt dẻ hấp dẫn này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Hạt dẻ Trùng Khánh : 500g
  2. Gạo nếp : 500g
  3. Nước cốt dừa : 2 thìa súp
  4. Muối : 1/3 thìa súp
  5. Dầu ăn : 2 thìa súp

Cách nấu món xôi hạt dẻ ngon cho bữa sáng chắc bụng phần 1

Cách nấu món xôi hạt dẻ

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách làm xôi hạt dẻ này là bạn ngâm trước với nước khoảng 4h, sau đó vo sạch và để ráo, rồi xóc với ít muối để món xôi thêm đậm đà.

Cách nấu món xôi hạt dẻ ngon cho bữa sáng chắc bụng phần 2

Bước 2: Bạn nên biết cách chế biến hạt dẻ ngon cho món xôi này, hạt dẻ nhớ luộc chín, bỏ vỏ và thái lát vừa ăn, sau đó trộn chung với gạo nếp.

Cách nấu món xôi hạt dẻ ngon cho bữa sáng chắc bụng phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp trên vào xửng hấp, đậy kín và hấp khoảng 20-30 phút, sau đó cho dầu và nước cốt dừa vào. Vậy là cách nấu hạt dẻ ngon trong món xôi hạt dẻ đã hoàn thành rồi đấy!

Cách nấu món xôi hạt dẻ ngon cho bữa sáng chắc bụng phần 4

Cách nấu xôi hạt dẻ không có gì quá khó khăn phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi hạt dẻ của chúng tôi nhé!


Có thế bạn quan tâm :