Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm mát thanh lọc làn da

Cách nấu nước nha đam đường phèn phục vụ cho việc làm đẹp của các chị em là cách đơn giản và đem lại hiệu quả cao hơn bạn tưởng! Chỉ một vài các bước vô cùng dễ dàng với các nguyên liệu mà bạn không phải nhọc công tìm kiếm và chế biên phức tạp, vậy mà bạn cũng đã tạo được một loại thuốc “thần kì hô biến” cho làn da khỏe đẹp. Hấp dẫn đúng không nào!

Nguyên liệu:

  1. Nha đam: 1 kg, khoảng 2 lá to
  2. Đường phèn: 150g
  3. Chanh tươi: 2 trái
  4. Muối: 3 thìa
  5. Lá dứa: 1 nắm
  6. Đá viên

Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm mát, thanh lọc làn da-hình 1

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Bước 1: Trước tiên, ta phải rửa sạch và chuẩn bị nha đam để nấu. Nha đam không để cả quả đâu, mà chúng ta sẽ chỉ lấy phần thịt trắng bên trong thôi ạ.Bạn cố gắng gọt cẩn thận phần vỏ xanh bên ngoài để tránh cho nha đam bị đắng nhé. Chuẩn bị một thau nước nhỏ có pha sẵn 3 thìa muối cùng với nước cốt của 2 trái chanh, sau đó thái nha đam thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vô nước để nhựa không bị dây ra ngoài.

Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm mát, thanh lọc làn da-hình 2

Bước 2: Vớt nha đam ra trần qua nước sôi một lúc, rồi nhanh tay thả vào chậu nước lạnh. Nhớ là phải nước lạnh (có đá viên thì càng tốt) để giữ được màu đẹp mắt và giảm đi vị nhớt của nha đam. Cho nha đam đã trần qua vào máy xay. Xay không cần nhuyễn đâu bạn, cứ để nha đam còn những cục nhỏ thì càng tốt, vì nha đam bị xay quá kĩ sẽ không được ngon.

Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm mát, thanh lọc làn da-hình 3

Bước 3: Phần lá dứa cũng phải được sơ chế trước khi nấu cùng với nha đam. Tất nhiên là không thể bỏ qua khâu làm sạch. Thả 150g đường phèn vào 2 lít nước đun sôi cùng với nắm lá dứa. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn cho lượng đường vừa phải. Tiếp tục cho phần nha đam vừa xay vào đun trong 3 phút, rồi tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nước này nguội thì bạn vớt hết phần lá dứa ra. Thế là đã xong. GIờ chỉ cần cho vào chai rồi để tủ lạnh dùng dần là oke rồi nhé!

Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm mát, thanh lọc làn da-hình 4

Đơn giản, dễ  làm, không cầu kì và không gây hại như các loại thuốc mà bạn vẫn hay sử dụng để làm đẹp. Bạn thửu dùng mà xem, hiệu quả tốt vô cùng mà lại chả tốn kém cho hầu bao của bạn mấy đâu ạ! Bạn sẽ chết mê cái cách làm đẹp này cho xem. 

Có thể bạn quan tâm