Cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi ngon khai vị đầu đông

Cách làm món súp cà rốt đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian nhưng vẫn có được món ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Hương vị ngọt ngào của món súp kem cà rốt chính là sự kết hợp của mật ong, kem tươi và vị ngọt tự nhiên của cà rốt. Đối với những bạn hảo ngọt thì không nên bỏ qua cách nấu súp cà rốt này qua đâu, vừa đúng vị lại vừa bổ dưỡng. Vào những ngày đầu đông người ta thường thực hiện cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi để khai vị đó. 

Nguyên liệu:

  1. Nước dùng gà 1 lít
  2. Cà rốt 500 gr
  3. Muối 1/2 muỗng cà phê
  4. Kem sữa tươi 125 ml
  5. Mật ong 75 ml

Cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi khai vị đầu đông

Cách làm súp kem cà rốt đơn giản

Bước 1: Cách làm cà rốt là các bạn đem gọt bỏ vỏ cà rốt rồi rửa với nước cho sạch. Tiếp tục ta thái thành những khúc vừa để ninh cà rốt nhanh chín, tiết kiệm thời gian cho món súp cà rốt.

Bắc nồi nước dùng gà lên bếp và cho cà rốt vào nấu cùng. Ta sẽ ninh cho đến khi cà rốt nhừ.

Cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi khai vị đầu đông- hình 1

Bước 2: Khi cà rốt đã mềm thì ta bắc nồi xuống bếp. Đợi cho nguội ta cho phần cà rốt và nước dùng gà này vào máy xay cùng với mật ong+ kem tươi+ muối rồi xay nhuyễn thành súp cà rốt khai vị đầu đông.

Cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi khai vị đầu đông- hình 2

Bước 3: Bây giờ thì ta chỉ việc đổ súp ra chén và thưởng thức ngay súp cà rốt bổ dưỡng đầu đông. Nếu thích ăn nóng thì ta cho lại vào nồi và đun sôi thôi. Để biết chi tiết hơn các bạn xem phim hướng dẫn nấu súp cà rốt nhé!

Cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi khai vị đầu đông- hình 3

Món súp cà rốt này sẽ khiến cho ngày đầu đông ấm cúng mở đầu cho một mùa đông nhiều niềm vui và hạnh phúc. Thực hiện cách nấu súp cà rốt mật ong kem tươi khai vị đầu đông dường như đã trở thành truyền thống của nhiều nhà, nhiều gia đình.

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm súp khoai tây cà rốt cho bé yêu nhé!

Có thể bạn quan tâm