Cách nấu xôi đỗ xanh thơm ngon làm tan chảy trái tim bạn

Cách nấu xôi đỗ xanh nghe thì khá thân quen nhưng với chút công thức đúng chuẩn sẽ khiến món xôi đỗ xanh ngon đến mức chỉ nếm một miếng là cảm giác đã rất khó tả.

Nguyên liệu:

  1. Đỗ xanh không vỏ: 200g
  2. Nước dừa tươi: 0,5 lít
  3. Gạo nếp: 400g
  4. Dừa tươi nạo: 100g
  5. Muối, đường, dầu ăn

Cách nấu xôi đỗ xanh thơm ngon làm tan chảy trái tim bạn

Cách nấu xôi đỗ xanh ngon đẹp

Cách nấu xôi đỗ xanh ngon cần chú ý khi chọn gạo nếp, loại nếp cái hoa vàng hay nếp câng là tốt nhất, chọn loại có hạt tròn, trắng đục đó nha!

Chọn loại đỗ màu vàng tươi, nhân đỗ vàng xanh chính là loại đỗ xanh ngon. Mua đỗ về ta cho vào ngâm nước ấm 2h rồi vo sạch và để ráo nước.

Trước khi đồ xôi, bạn nên ngâm gạo từ đêm trước đó, còn nếu bạn dùng cách đồ xôi đỗ xanh dừa bằng nồi cơm điện thì ngâm gạo 2h trước khi nấu là được.

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng chõ.

Gạo nếp và đỗ xanh trộn đều cùng chút muối và hấp khoảng 10 phút với lửa vừa. Chỗ nguội thì bắc xuống và đảo đều, cho xôi vào khôn rồi nén cho thật chặt.

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện.

Cách nấu xôi đậu xanh nước dừa: Cho nước dừa tươi vào nồi cơm điện rồi nấu sôi nước rồi thả đỗ và gạo vào. Cơm sôi được 3 phút thì đem nồi ra chắt hết nước, cho dàu ăn cùng dừa tươi + đường vào nồi, nấu tiếp 20 phút là xôi chín.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng lò vi sóng: Ngâm gạo qua đêm rồi cho gạo cùng đỗ vào túi bọc thực phẩm, bỏ vào lò trong 5 phút thì lấy ra và đảo đều, tiếp tục cho vào lò thêm 5 phút.

Cách làm xôi đỗ xanh này sẽ càng ngon khi ăn cùng thịt kho, gà luộc hay ruốc bông.

Có thể bạn quan tâm