Cách nấu xôi gấc nước dừa ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Xã hội hiện đại vì thế việc nấu ăn của chúng ta cũng trở nên đơn giản hơn một ứng dụng đó là thổi xôi bằng nồi cơm điện. Ngày xưa việc nấu xôi khó khăn, lâu và cầu kì đến bao nhiêu thì nay mọi thứ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bấy nhiêu với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. Xôi gấc của ta vẫn thơm, ngon, béo bởi nước dừa và gấc cùng màu sắc tươi đẹp với cách nấu xôi gấc đơn giản này. Các bà nội trợ hiện đại, thức thời không bao giờ bỏ qua cách nấu xôi gấc nước dừa bằng nồi cơm điện này đâu.

Nguyên liệu:

  1. 2 bát gạo nếp;
  2. 150g gấc;
  3. 1 thìa cafe muối;
  4. Nước dừa;

Cách nấu xôi gấc nước dừa ngon đơn giản bằng nồi cơm điện - hình 1

Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1: Các bạn cho gạo nếp vào thau nước ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó vo sạch. Nếu có thời gian bạn có thể nấu xôi gấc đậu xanh sẽ rất bùi, béo và thơm.

Cách nấu xôi gấc nước dừa ngon đơn giản bằng nồi cơm điện - hình 2

Bước 2: Cho gấc vào thau nếp, thêm một ít muối vào đó rồi ta dùng tay chà nhẹ để cho đến khi gấc ra hết thịt và nếp đỏ màu. Để yên trong khoảng 5 phút rồi ta mới thực hiện các bước tiếp theo cách làm xôi gấc.

Cách nấu xôi gấc nước dừa ngon đơn giản bằng nồi cơm điện - hình 3
Bước 3: Bây giờ ta thực hiện nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. Đổ nếp vào nồi cơm điện, cho nước dừa vào sao cho xâm xấp nếp. Bật nút COOK, nấu xôi bằng nồi cơm điện như nấu cơm và khi nồi nhảy qua WARM thì ta mở nắp ra xới xôi lên như thế là để xôi được tơi hạt và bay bớt hơi nước tránh bị nhão. Cách thổi xôi gấc bằng nồi cơm điện hạt xôi sẽ không được tơi đều như thông thường nhưng lại nhanh chóng hơn và xôi gấc tươi ngon nhé!

Đậy nắp lại đợi thêm 10 phút nữa là xong.

Cách nấu xôi gấc nước dừa ngon đơn giản bằng nồi cơm điện - hình 4

Xôi gấc nước dừa sẽ có màu đẹp hơn nếu bạn ngâm gấc với một ít rượu trắng, nhưng nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể bỏ qua bước này. Cách nấu xôi gấc nước dừa ngon bằng nồi cơm điện sẽ làm cho công việc nội trợ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Mách nhỏ: Bằng nồi cơm điện ta cũng có thể nấu xôi vò. Và còn một cách thổi xôi gấc nhanh nữa là nấu xôi gấc bằng lò vi sóng các bạn tham khảo thêm nhé!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :