Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa

Bạn đã từng thực hiện cách làm chanh muối nhưng lại thất bại vì hũ chanh của bạn bị đắng hay bị nổi bọt,… Đừng vội nản chí cách ngâm chanh muối ngon không hề khó không những vậy với cách ngâm chanh muối không bị đắng của iCachLam.net sẽ có cho bạn một vài mẹo nhỏ cực hay và lại khuyến mãi thêm cách pha chanh muối cho bạn nữa chứ. Nào đi chợ mua chanh về và thực hiện ngay cách ngâm chanh muối ngon nhất này.

Nguyên liệu:

  1. Chanh tươi: 1 kg
  2. Phèn chua
  3. Muối hạt
  4. Lọ thủy tinh

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 1

Cách làm chanh muối như thế nào?

Bước 1: Khi chọn chanh dùng cho cách ngâm chanh muối này các bạn chọn mua những quả chanh có màu xanh bóng, vỏ mỏng mọng nước và còn tươi. Sau đó ta rửa chanh với nước muối pha loãng rồi sử dụng một cây kim nhọn đâm khắp bề mặt chanh khoảng 10 nơi.

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 2

Bước 2: Để chanh ra hết chất the (axit của vỏ chanh) thì các bạn cho chanh vào thau và thêm muối hạt vào chà mạnh, hoặc bạn có thể dùng giấy nhám để chà cũng được nhé! Loại bỏ chất the sẽ giúp cho cách làm nước chanh muối không bị đắng. Chanh sau khi chà xát các bạn rửa lại với nước cho sạch.

Tiếp đến ta pha một thau nước phèn chua.

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 3

Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun sôi rồi cho chanh vào trụng sơ và vớt ra cho vào thau nước phèn chua. Ngâm chanh như vậy qua một đêm nhé! Nếu không muốn dùng phèn chua thì cũng có cách làm chanh muối không cần phèn chua các bạn tìm hiểu thêm.

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 4

Bước 4: Hôm sau các bạn vớt chanh ra và rửa lại với nước lã. Sau đó vớt chanh ra rổ và đem phơi nắng tầm 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Chanh sau khi phơi sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và teo lại, lúc này các bạn xếp chanh vừa đủ vào lọ thủy tinh sạch.

Tiếp tục ta pha một nồi nước muối thật mặn bắc lên bếp đun sôi. Một mẹo nhỏ để kiểm tra độ mặn nồi nước muối cách làm chanh muối ngon là các bạn thả vào đó ít hạt cơm nguội, nếu hạt cơm nổi lên là nước muối của ta đạt yêu cầu rồi đấy. Đợi cho nước nguội ta đổ vào lọ chanh cho vừa ngập, sau đó ta dùng một cái dĩa đè lên trên cùng để chanh không nổi lên nhé!

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 5

Bước 5: Đậy nắp lại và mang lọ thủy tinh ra ngoài nắng phơi khoảng 1 tháng là ta có thể dùng rồi. Ta thưởng thức theo cách làm chanh muối đường, thêm vào vài giọt nước chanh tươi và đá  nữa là cách pha nước chanh muối đã hoàn thành để ta giải khát!

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 6

Chanh muối không những làm thức uống giải khát mà còn có thể làm nhiều việc khác như cách làm ô mai chanh muối chẳng hạn. Một hũ chanh muối đạt yêu cầu sẽ không bị nổi bọt, không bị đắng và có thể để lâu và các bạn yên tâm với cách ngâm chanh muối ngon nhất của chúng tôi thì bạn sẽ có ngay một hũ chanh muối ngon tuyệt hảo.

Có thể bạn quan tâm