Cách thực hiện món canh bí đỏ nấu tôm tươi ngon ngọt

Khá nhiều người thắc mắc là bí đỏ nấu với tôm có được không? Để biết có được không thì mời các bạn cùng đầu bếp kiểm chứng qua cách làm bí đỏ nấu tôm đơn giản sau đây. Đảm bảo bạn sẽ có ngay một món canh ngon ngọt đầy chất dinh dưỡng, vitamin cho bữa cơm. Nấu canh bí đỏ với tôm cũng không có gì khó khăn đâu, cũng gồm những bước như ta nấu canh thường ngày. Và để biết rõ hơn các bạn cùng theo dõi cách nấu canh bí đỏ tôm tươi ngon ngọt sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. 200g tôm tươi
  2. Hạt nêm, đường, muối
  3. Ngò ôm, hành lá, tỏi
  4. 1 trái bí đỏ loại nhỏ

Cách thực hiện món canh bí đỏ nấu tôm tươi ngon ngọt- hình 1

Cách nấu canh bí đỏ tôm ngon ngọt

Bước 1: Trước hết các bạn gọt bỏ vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi vớt ra thái miếng. Phần ngò ôm, hành lá ta rửa sạch rồi thái nhỏ, đầu hành lá để riêng.

Tiếp tục làm sạch tôm bằng cách lột bỏ vỏ, cắt đầu rút chỉ đất rồi rửa sạch. Tôm trong cách canh bí đỏ nấu tôm tươi này ta giã dập với đầu hành+ đường+ hạt nêm. Ngoài canh bí đỏ nấu tôm thịt thì để tiện lợi hơn chúng ta còn có thêm cách nấu canh bí đỏ nấu tôm khô nữa đấy.

Cách thực hiện món canh bí đỏ nấu tôm tươi ngon ngọt- hình 2

Bước 2: Các bạn đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đó ta trút phần tôm giã nhuyễn vào, đảo đều cho tôm chín rồi cho bí vào đảo cùng.

Tiếp theo sau đó các cho nước vào sao cho ngập bí. Đậy nắp nối canh bí đỏ nấu tôm tươi lại và nấu sôi cho đến khi bí chín mềm chúng ta nêm lại vừa ăn rồi cho ngò vào canh nữa là xong rồi.

Cách thực hiện món canh bí đỏ nấu tôm tươi ngon ngọt- hình 3

Món canh bí đỏ nấu tôm tươi với vị ngọt thanh giúp cho bữa cơm trở nên ngon miệng hơn và cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mọi người trong nhà. Việc thực hiện cách nấu canh bí đỏ tôm tươi ngon ngọt cũng không có gì phức tạp, nguyên liệu dễ mua, các thao tác dễ dàng vì thế tiết kiệm của bạn cả khối thời gian đấy.

Mời các bạn tìm hiểu thêm món canh bí đỏ nấu thịt cho bữa cơm của cả gia đình nhé!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :